Thủ tướng Malaysia Najib Razak gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn. (Ảnh: THX)

Ngày 4/11, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đang ở thăm chính thức nước này và tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 3.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Najib đánh giá quan hệ hữu nghị Malaysia-Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng và tốt đẹp.

Ông Najib bày tỏ mong muốn lãnh đạo hai bên sẽ tiếp tục có các chuyến thăm lẫn nhau và xúc tiến hợp tác thực tiễn nhằm thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương.

Với vai trò Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Najib nêu rõ hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như các mối quan hệ hữu nghị với Trung Quốc và các nước láng giềng khác là cơ sở cho sự phát triển của các nước ASEAN.

Về phần mình, Bộ trưởng Thường Vạn Toàn nêu rõ Trung Quốc và Malaysia có những sự trao đổi mật thiết trong những năm gần đây; tin cậy lẫn nhau, truyền đạt thông tin một cách hiệu quả và triển vọng hợp tác trong tương lai rất sáng sủa.

Quan chức này khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng cùng Kuala Lumpur thúc đẩy mối quan hệ chiến lược toàn diện phát triển về chiều sâu, thực hiện các thỏa thuận mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực và trao đổi thông tin giữa quân đội hai nước.

Bắc Kinh cam kết cùng chung tay xây dựng cộng đồng Trung Quốc-ASEAN cũng như duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực./.