Cảnh sát Malaysia. (Nguồn: Dailycapital.pk)

Ngày 17/6, tòa án sơ thẩm tại bang Selangor, Malaysia, đã xét xử một kỹ thuật viên với tội danh ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thông qua mạng xã hội Facebook.

Theo cáo trạng, Saiful Bahari Ahmad, 49 tuổi, đã có hành động ủng hộ IS thông qua tài khoản trên Facebook hồi tháng 7 năm 2014. Tại tòa, Saiful Bahari Ahmad đã không đưa ra lời biện hộ nào.

Trước đó, một phụ nữ tại thủ đô Kuala Lumpur cũng bị đưa ra xét xử vì tội sở hữu trái phép một chiếc khăn quấn đầu màu đen có liên quan tới khủng bố.

Người phụ nữ này mang tên Nor Izatul Farahirah Ismail, 35 tuổi, bị bắt tại nhà vào ngày 19/5 cùng với tang vật. Trước tòa, bị cáo cho biết hiểu rõ cáo trạng song không biện hộ cho mình. Theo luật, nếu bị kết án, Nor Izatul sẽ phải đối mặt với án tù đến 7 năm.

Còn tại bang Selangor, một kỹ thuật viên âm thanh đã bị đưa ra xét xử tại tòa án sơ thẩm thành phố Petaling Jaya với tội danh cho phép khủng bố sử dụng tài khoản ngân hàng của mình.

Theo cáo trạng, Muhammad Nazrul Nooh, 35 tuổi, đã chủ ý cho kẻ khủng bố tên là Wan Mohd Aquil Wan Zainal sử dụng tài khoản của mình tại ngân hàng Maybank để tiến hành các giao dịch tài chính trong ngày 29/4./.