Malaysia xin loi Indonesia do su co in nguoc quoc ky tai SEA Games 29 hinh anh 1Hình ảnh quốc kỳ của Indonesia bị in ngược.

Theo Reuters, ngày 20/8, Malaysia đã gửi lời xin lỗi tới Indonesia về sự cố in ngược quốc kỳ của nước này trong cuốn sách hướng dẫn lưu niệm được phát tại lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 (SEA Games 29) ngày 19/8.

Bộ trưởng Thể thao và thanh niên Malaysia Khairy Jamaluddin đã giải thích trên Twitter rằng sự cố này không phải hành động "cố ý."

Dự kiến ông Khairy sẽ có cuộc gặp với phái đoàn của Indonesia để đưa ra lời xin lỗi chính thức. Trong khi đó, Ban tổ chức Malaysia cũng đã gửi lời xin lỗi Indonesia, cho rằng đây là một "lỗi vô ý."

[84.000 khán giả tới theo dõi trực tiếp Lễ khai mạc SEA Games 29]

Sai sót nói trên đã khiến cho phía Indonesia rất tức giận. Tổng thống nước này Joko Widodo phát biểu với phóng viên tại thủ đô Jakarta rằng sự việc này liên quan tới vấn đề "tự hào dân tộc," đồng thời yêu cầu phía Malaysia có lời xin lỗi.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Imam Nahrawi cũng bày tỏ sự thất vọng trên trang mạng xã hội Twitter về sai sót này. Ông nói: "Lễ khai mạc (SEA Games) hay, nhưng đã bị phá hỏng bởi sự cẩu thả tai hại"./.
(Vietnam+)