Maldives ngung cap thi thuc cho khach tu cac nuoc Nam A hinh anh 1Quốc đảo Maldives là một điểm thu hút khách du lịch. (Nguồn: business-standard)

Quần đảo Maldives đã quyết định cấm nhập cảnh đối với những người đến từ các nước Nam Á; trong đó có Ấn Độ, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bộ Du lịch Maldives ngày 12/5 cho biết: "Chính phủ Maldives đã quyết định tạm ngừng cấp thị thực du lịch cho khách đến từ các nước Nam Á như Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Sri Lanka."

Lệnh cấm này cũng áp dụng với các hành khách quá cảnh hơn 24 giờ tại các nước trên và những người đã từng đến các nước này trong vòng 14 ngày qua.

[Ủy ban chuyên gia chỉ ra hạn chế trong cách thế giới xử lý đại dịch]

Trong khi đó, khách đến từ các nước khác vẫn được phép tới các đảo nghỉ dưỡng Maldives nếu có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 96 giờ trước khi nhập cảnh, nhưng không được tiếp xúc với người dân địa phương.

Trước đó, Maldives đã mở cửa trở lại các khu nghỉ dưỡng du lịch từ tháng 7/2020 sau 3 tháng đóng cửa chống dịch. Nhưng nước này đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày ở mức cao kỷ lục (1.500 ca trong ngày 11/5) trong khi cách đây một tháng, con số này chưa đến 100 ca/ngày./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)