Maleficent 2 khong dat doanh thu nhu ky vong song van truat ngoi Joker hinh anh 1(Nguồn: thedisinsider.com)

Bất chấp việc có khởi đầu không như dự kiến tại các rạp chiếu Bắc Mỹ, bom tấn “Maleficent: Mistress of Evil” vẫn có được ngôi vị quán quân với 36 triệu USD. Con số trên đủ giúp “Maleficent 2” vượt qua “Joker” cũng như bộ phim mới “Zombieland: Double Tap.

Năm năm sau phần đầu tiên, nhân vật Maleficent của Angelina Jolie trở lại trong cuộc phiêu lưu mới. Ở phần hai này, mẹ đỡ đầu của nàng công chúa Aurora (Elle Fanning) phải đương đầu với những khó khăn không lường trước được khi con gái chuẩn bị thành hôn với một chàng hoàng tử.

Nhận điểm số ở mức dưới trung bình từ giới phê bình (43/100 trên trang Metacritic) song “Maleficent 2” vẫn được khán giả đại chúng có cái nhìn tương đối tích cực.

Trên trang IMDB, điểm số trung bình của bộ phim hiện ở mức 7,1/10, cộng thêm đánh giá 96% từ khán giả trên Rotten Tomatoes và điểm A theo CinemaScore.

Những điểm cộng của “Maleficent 2” nằm ở hình ảnh đẹp cũng như diễn xuất của những diễn viên kỳ cựu Angelina Jolie và Michelle Pfeiffer. Nội dung đơn giản dường như là điều khiến giới phê bình không đánh giá cao tác phẩm.

Với kinh phí 185 triệu USD, khởi đầu ở mức 36 triệu USD tại Bắc Mỹ là dưới kỳ vọng của Disney. Theo Variety, đây là doanh thu mở màn thấp nhất của phim Disney trong năm 2019. Tại thị trường quốc tế, doanh thu của “Maleficent 2” khả quan hơn khi thu về 117 triệu USD.

[Video] Angelina Jolie đầy quyến rũ và ma mị trong ''Maleficent 2''

Các chuyên gia nhận định “Maleficent 2” cần nỗ lực nhiều để có doanh thu tiệm cận như phần đầu tiên. Khi ra mắt năm 2014, “Maleficent” từng thu về tới 785 triệu USD doanh thu trên toàn cầu, sau khi có doanh thu mở màn Bắc Mỹ 69 triệu USD.

Chủ tịch phát hành phim nội địa Cathleen Taff của Disney nhận định: “Dù có mở màn thấp hơn dự kiến, chúng tôi vẫn tin rằng chúng tôi có khởi đầu tốt vào tháng 10 và có đà tiến tới Halloween. Với hiệu ứng truyền miệng tốt, khán giả sẽ tìm tới bộ phim.”

Xếp ngay dưới “Maleficent 2” là “Joker” trong tuần thứ ba ra rạp. Hiện tác phẩm hạn chế khán giả dưới 18 tuổi này đã mang lại thành công thương mại với tổng doanh thu 737,5 triệu USD trên toàn cầu, với 247 triệu USD từ Bắc Mỹ. Đứng thứ ba là phim kinh dị-hài “Zombieland: Double Tap.

Đây là phần hai của bộ phim ra mắt cách đây một thập niên và từng thu về 102 triệu USD trên toàn cầu. Dàn diễn viên cũ gồm Woody Harrelson, Jesse Eisenberg, Emma Stone và Abigail Breslin đều tái xuất trong cuộc phiêu lưu mới ở thế giới bị thống trị bởi những con zombie. Bộ phim hiện có điểm số 7,3/10 từ người dùng trang IMDB.

Tại Việt Nam, “Maleficent 2” đã ra rạp từ cuối tuần qua trong khi “Zombieland 2” sẽ ra rạp từ cuối tuần này.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:
1. Maleficent: Mistress of Evil* 36 triệu USD
2. Joker* 29,2 triệu USD
3. Zombieland: Double Tap** 26,7 triệu USD
4. The Addams Family** 16,1 triệu USD
5. Gemini Man* 8,5 triệu USD
6. Abominable* 3,5 triệu USD
7. Downton Abbey 3,1 triệu USD
8. Judy 2,1 triệu USD
9. Hustlers 2,1 triệu USD
10. It Chapter Two* 1,5 triệu USD
* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

(Vietnam+)