Malta phu nhan thong tin bi Saudi Arabia cat dut quan he hinh anh 1Bộ trưởng Ngoại giao Malta Carmelo Abela. (Nguồn: independent.com.mt)

Trong một thông cáo báo chí ngày 18/6, Bộ trưởng Ngoại giao Malta Carmelo Abela đã phủ nhận thông tin cho rằng Saudi Arabia đã cắt đứt quan hệ với Malta, đồng thời cho biết mối quan hệ này vẫn lớn mạnh hơn bao giờ hết.

Tuyên bố này được đưa ra sau một bài báo trên trang fox-news24.com nói rằng Saudi Arabia đã cắt đứt quan hệ với Malta vì nước này có quan hệ thân thiết với Qatar.

Ngoại trưởng Abela cũng tuyên bố rằng những lời nhận xét được cho là của ông trong bài báo hay bất kỳ lời bình luận nào khác về tình hình liên quan đến Saudi Arabia và Qatar hoàn toàn sai sự thật.

[Nhiều nước nỗ lực "tháo ngòi" căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh]


Khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh bùng phát sau khi Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Ai Cập, Bahrain cùng một số nước khác đã cắt đứt quan hệ với Qatar hôm 5/6 do cho rằng Doha ủng hộ khủng bố, can thiệp vào vấn đề nội bộ các nước khu vực và gần gũi với Iran. Chính quyền Qatar đã cực lực bác bỏ những cáo buộc trên, tố cáo các nước láng giềng đang tìm cách can thiệp vào chính sách đối ngoại của nước này./.
(Vietnam+)