Mamadou Sakho kien WADA hon 16 trieu USD vi sai sot khi thu doping hinh anh 1Mamadou Sakho. (Ảnh: Getty)

Cầu thủ người Pháp 29 tuổi Mamadou Sakho vừa đâm đơn kiện Cơ quan Chống doping quốc tế (WADA) đòi 13 triệu Bảng (hơn 16 triệu USD) do cho rằng những sai sót của cơ quan này trong một cuộc kiểm tra doping đã khiến sự nghiệp của anh tại câu lạc bộ Liverpool bị hủy hoại.

Hồi tháng 4/2016, sau trận đấu giữa Liverpool và Manchester United tại Europa League, Sakho đã bị cấm thi đấu do bị phát hiện dương tính với chất giảm béo higenamine. Lệnh cấm này đã khiến anh phải bỏ lỡ trận chung kết Europa League gặp Sevilla. Thậm chí, Sakho cho rằng lệnh cấm của WADA đã làm anh mất đi suất đá chính trên đội tuyển quốc gia ở Euro 2016.

Tuy nhiên, không lâu sau khi phải chịu án cấm thi đấu, Sakho đã được cơ quan kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) "minh oan" do họ phát hiện chất higenamine không nằm trong danh sách cấm của WADA. Sau những rắc rối liên quan đến WADA, Sakho đã mất suất đá chính tại Liverpool để rồi sau đó phải chuyển đến Crystal Palace vào cuối năm 2017.

Đến nay, cầu thủ người Pháp quyết định đòi WADA trả khoản tiền 13 triệu Bảng (hơn 16 triệu USD) đề bồi thường cho những hậu quả từ việc anh phải rời Liverpool để đến Crystal Palace. Theo luật sư của Sakho, Crystal Palace là câu lạc bộ không có danh tiếng tầm cỡ như Liverpool và điều này gây ảnh hưởng đến những giá trị về mặt hình ảnh của cầu thủ người Pháp.

Trong khi đó, WADA khẳng định họ không liên quan đến việc Sakho phải chuyển đến Crystal Palace mà nguyên nhân là do "vấn đề kỷ luật" cũng như những "xung đột về tính cách" với huấn luyện viên Juergen Klopp./.

Những hình ảnh của Mamadou Sakho trong màu áo Crystal Palace. (Nguồn: Dugout)

Vi Diệu (Vietnam+)