Kevin de Bruyne gia nhập Manchester City. (Nguồn: AP)

Manchester City cuối cùng cũng đã chính thức đón tân binh Kevin de Bruyne từ Wolfsburg về Etihad sau khi tiền vệ này hoàn tất buổi kiểm tra y tế bắt buộc.

Trên website chính thức, câu lạc bộ cũng đã hân hoan thông báo bản hợp đồng này.

Kevin de Bruyne sẽ thi đấu cho Manchester City theo bản hợp đồng có thời hạn 6 năm. Tại đây, tiền vệ người Bỉ sẽ khoác áo số 17.

Manchester City và Wolfsburg không công bố mức phí chuyển nhượng trong thương vụ này. Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, Man City đã phải chi ra số tiền lên đến 58 triệu bảng chứ không phải 51 triệu bảng như các tin trước đó đã đưa.

Chia sẻ sau khi gia nhập Man City, Kevin de Bruyne cho biết: "Tôi gia nhập Man City vì muốn tận dụng những cơ hội và điều kiện tối tân để vươn đến đẳng cấp cao nhất trong đời cầu thủ. Điều quan trọng nhất là chúng ta hãy nỗ lực để được cười vui vào cuối mùa giải khi trong tay đã nắm giữ các danh hiệu cao quý nhất."

Trong khi đó, nhân xét về đồng đội mới, Vincent Kompany nói: "Cậu ấy thực sự là một tài năng phi thường. Với khả năng ghi bàn và kiến tạo đều tốt, De Bruyne luôn biết cách quyết định cục diện trận đấu. Cậu ấy sẽ là nhân tố mang đến sự đột biến cho Manchester City."

"Tôi nghĩ rằng sẽ chẳng có vấn đề gì nghiêm trọng khi De Bruyne phải chơi bóng tại Premier League. Cậu ấy là một cầu thủ mang nhiều chất Anh nhất trong đội hình tuyển Bỉ."

De Bruyne là tân binh thứ 8 mà huấn luyện viên Manuel Pellegrini đón về trong mùa Hè năm nay. Trước đó, những Raheem Sterling, Fabian Delph, Nicolas Otamendi, Patrick Roberts, Enes Unal, David Faupala và Aleix Garcia đã gia nhập Etihad./.