Manchester City đã rút lui khỏi cuộc đua để ký hợp đồng với Samuel Eto’o sau khi cảm thấy mệt mỏi vì tiền đạo đang khoác áo Barcelona không trả lời đề nghị với mức lương 180.000 bảng một tuần sau thuế của đội bóng áo xanh.

Giám đốc điều hành của Manchester City, Garry Cook, tuyên bố đội bóng của ông đã quá mệt mỏi khi phải chờ đợi câu trả lời của Samuel Eto’o nên đã quyết định từ bỏ ý đồ mua tiền đạo người Cameroon để tập trung cho các mục tiêu khác.

Man City đang chời đợi sẽ hoàn tất hợp động với Carlos Tevez và màn ra mắt của tiền đạo người Argentina dự kiến diễn ra vào ngày 14/7. Ngoài ra, huấn luyện viên Mark Hughes vẫn tiếp tục theo đuổi John Terry.

Huấn luyện viên Mark Hughes từng nhắc đến sự cần thiết của tính kiên nhẫn trong vụ Eto'o. Nhưng tính kiên nhẫn cũng có giới hạn của nó. Nếu Eto'o đưa ra một câu trả lời rõ ràng về tương lai của mình, Man City sẵn sàng chờ đợi đến ngày 31/8, ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè. Nhưng đằng này, Eto'o hoặc lảng tránh hoặch quanh co khi đề cập đến quan điểm của mình.

Hôm trước anh khiến Man City tin vào sự thành công của vụ chuyển nhượng khi anh tỏ ra hài lòng với mức lương đề nghị 180.000 bảng/tuần sau thuế từ Man City. Ngay hôm sau, anh lập tức khiến họ thất vọng khi đưa ra yêu cầu bổ sung 50% phí chuyển nhượng của bản hợp đồng trị giá 25 triệu bảng.

Trước thái độ mập mờ thiếu nhất quán ấy của Eto'o, Man City đành phải rút lui dù họ thực sự rất nghiêm túc trong việc theo đuổi tiền đạo người Cameroon. Man City không muốn lãng phí thêm thời gian khi mà mùa giải mới còn 1 tháng nữa là khai cuộc.

Theo những thông tin từ Tây Ban Nha, tiền đạo người Cameroon đã từ chối việc gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa với Barcelona. Dự kiến, Barcelona sẽ cố bán anh trong mùa hè này thay vì để Eto'o kết thúc hợp đồng khi mùa giải tới kết thúc mà không nhận được gì. Có vẻ như Eto'o đang chời đợi được nghe đề nghị từ những đội bóng lớn như M.U hay AC Milan.

Eto'o đã là cái tên mới nhất trong danh sách những ngôi sao lớn nói "không" với những lời đề nghị "tiền tấn" từ Man City. Mùa đông vừa qua là Kaka, dù Man City đã đặt lên bàn đàm phán 100 triệu bảng. Mùa hè này, trước Eto'o là Franck Ribery của Bayern Munich và David Villa của Valencia./.

(TT&VH/Vietnam+)