Vừa qua, hãng LG đã trình làng loại màn hình smartphone mới có kích thước 5-inch, với độ phân giải “khủng” 1.920x1.080 cùng mật độ điểm ảnh 440ppi, qua đó giúp cho sản phẩm này "vượt mặt" loại màn Retina cao cấp của các thiết bị Apple.

LG cho biết họ chế tạo màn hình trên dựa vào công nghệ AH-IPS (Advanced High Performance In-Plane Switching), qua đó giúp mang tới hình ảnh có độ sắc nét cao, ổn định, góc nhìn rộng, cùng tốc độ phản hồi cảm ứng nhanh nhạy.

Theo kế hoạch, loại màn hình 5-inch 1080p nói trên sẽ được LG phát hành trong nửa sau của năm nay, và sản phẩm này cũng sẽ được trưng bày tại sự kiện SID 2012 Display Week ở Boston từ ngày 4/6.

Như vậy, có thể thấy LG đang châm ngòi cho cuộc chiến mới về mật độ điểm ảnh cho màn hình smartphone, trong bối cảnh các nhà sản xuất đang đua nhau nâng cấp phần cứng để tạo ra sự ưu việt cho sản phẩm của mình.

Trước đó, giới thạo tin đã nói rằng mẫu smartphone “vua” là iPhone sẽ sử dụng loại màn hình lớn hơn (cỡ 4-inch), sắc nét hơn với độ phân giải cao hơn (có thể là 1.136 x 640)./.