Pha nằm sân vật vã ôm chân của Neymar trong trận Brazil gặp Mexico tối 2/7 đã trở thành đề tài bàn luận trên mạng xã hội, trong đó hầu hết đều cho rằng tiền đạo người Brazil đã "diễn" quá lố.

Tình huống diễn ra ở phút 70 bên ngoài đường biên, sát với khu huấn luyện của đội tuyển Brazil.

Sau khi ngã xuống sân sau một pha tranh chấp sát đường biên dọc, Neymar có ý giữ lại trái bóng để kéo dài thời gian. Hậu vệ Layun của Mexico đã chạy tới giành lại quả bóng và có giẫm lên chân của Neymar. Ngay lập tức ngôi sao người Brazil ôm chân lăn lộn với vẻ đau đớn cực độ, buộc trọng tài chính phải liên hệ với đội ngũ VAR.

Trọng tài sau đấy đã cho trận đấu tiếp tục mà không có bất kỳ quyết định trừng phạt nào được đưa ra.

Neymar ôm mặt đau đớn, nhưng sau đó vẫn chạy khỏe

Sau trận đấu, trên Twitter tràn ngập những lời chế giễu nhắm vào Neymar, đại loại như "vẻ mặt cứ như thể gãy chân theo kiểu Henrik Larsson mà vẫn đứng dậy ngon lành," hay "tôi mong muốn Neymar sẽ đoạt Oscar dành cho diễn viên chính xuất sắc nhất."

Công bằng mà nói, ở trận này thì Neymar chính là người thi đấu xuất sắc nhất. Ngoài bàn mở tỷ số thì cầu thủ này cũng tạo điều kiện để Firmino ấn định chiến thắng 2-0 cho Brazil.

Tuy nhiên, những màn ăn vạ của Neymar khiến anh mất khá nhiều thiện cảm trong mắt người hâm mộ, cho dù hiện số 10 của Brazil hiện là ngôi sao được chú ý nhiều nhất sau khi cả Messi lẫn Ronaldo đều đã phải xách vali ra về./.