(Ảnh: Getty Images)

Manchester United đã tụt lại phía sau so với đội bóng láng giềng trong bảng xếp hạng hệ số của UEFA dùng để phân loại hạt giống các đội tham dự Champions League.

Bỏ lỡ giải đấu danh giá nhất châu Âu mùa trước, Man United giờ rơi xuống hạng 20, kém Man City 4 bậc. Đội bóng áo đỏ sẽ biết tên đối thủ của họ cho lượt vòng loại trực tiếp Champions League mùa này sau lễ bốc thăm vào lúc 17 giờ ngày 7/8 tới.

Không được dự Cúp châu Âu mùa giải 2014-2015 (bao gồm cả Europa League), đội chủ sân Old Trafford tụt hạng rất sâu vì không có điểm nào theo tính toán của UEFA suốt mùa trước.

Từng lọt vào ba trận chung kết Champions League giai đoạn 2008-2011 và giành 1 chức vô địch, Man United là một gương mặt quen thuộc ở Top 5 bảng xếp hạng hệ số của UEFA mấy mùa gần đây, tuy nhiên, chiến dịch 2010-2011 giờ không được tính nữa, khi UEFA cập nhật các kết quả từng 5 năm một, Man United đã mất sạch số điểm mà họ giành được khi lọt vào chung kết ở sân Wembley và thua trận trước Barcelona 5 mùa giải trước.

UEFA cũng áp dụng quy định phân loại hạt giống mới để các đội Vô địch Quốc gia ở 7 giải hàng đầu châu Âu và đội Đương kim vô địch được xếp vào nhóm 1, Man United nhiều khả năng rơi vào nhóm 2 ở vòng bảng nếu họ vượt qua được vòng loại trực tiếp.

Chelsea, xếp thứ 4 trong bảng tính của UEFA, sẽ ở trong nhóm 1, trong khi Arsenal, thứ 7, chắc chắn có một suất trong nhóm 2.

Man City, đã nỗ lực rất nhiều để gây ấn tượng ở Champions League, được tưởng thưởng sau 4 mùa tham dự với vị trí thứ 16 trong bảng xếp hạng hệ số mới công bố. Nếu không có gì thay đổi, đội bóng của Manuel Pellegrini cũng sẽ nằm trong nhóm 2 khi bốc thăm vòng bảng./.