Theo thông tin từ giới truyền thông, ban lãnh đạo Manchester United đang tỏ ra quyết tâm đưa được trung vệ Pepe về Old Trafford ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.

Trong suốt thời gian qua, hàng phòng ngự của "Quỷ đỏ" với những cái tên đáng chú ý như Nemanja Vidic và Rio Ferdinand, song huấn luyện viên Alex Ferguson vẫn muốn đưa về một trung vệ chất lượng khác để củng cố sức mạnh.

Hơn nữa với tình hình hiện nay, việc Rio Ferdinand liên tục gặp phải vấn đề về thể lực và gặp chấn thương, càng khiến cho chiến lược gia người Scotland cần phải tăng cường, bất chấp lớp kế cận của Manchester United còn có hai tài năng khác là Smalling và Evans.

Theo Sir Alex, Smalling dù đã thể hiện được những phẩm chất rất tốt của một trung vệ song anh chưa thể là sự thay thế xứng đáng cho Rio Ferdinand, còn Evans lại đang gây thất vọng lớn khi anh được trao cơ hội hồi đầu mùa giải.

Mới đây của báo giới cho hay, huấn luyện viên Ferguson cũng như ban lãnh đạo Manchester United đang tiến hành liên hệ với Real Madrid để hy vọng đội bóng này nhả trung Pepe ngay trong thị trường chuyển nhượng mùa Đông.

Với lời đề nghị của mình, Manchester United đang rất hy vọng thương vụ này có thể diễn ra thuận lợi bởi hợp đồng của trung vệ người Bồ Đào Nha Pepe với Real vẫn còn thời hạn đến năm 2012. Tuy nhiên, Pepe lại đang muốn được ra đi sau khi giữa anh là ban lãnh đạo không có được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng.

Trong quá trình thương thảo giữa hai bên, trung vệ người Bồ Đào Nha đề nghị bản hợp đồng mới với mức lương 5 triệu euro mỗi năm, nhưng đáp lại mong muốn của anh, ban huấn luyện Real Madrid chỉ đồng ý trả anh con số 3,5 triệu euro./.