Manchester City mong doi duoc dau voi Doi tuyen Quoc gia Viet Nam hinh anh 1Các cầu thủ Manchester City. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 10/7, tại Hà Nội, Liên Đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) và đại diện cấp cao Câu lạc bộ Manchester City, bà Sarah White - Phụ trách Hợp tác thương mại Manchester City khu vực châu Á đã họp công bố sự kiện Câu lạc bộ Manchester City đến Việt Nam và thi đấu giao hữu với Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Giám đốc Điều hành Câu lạc bộ - ông Ferran Soriano chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng được đến thăm Việt Nam như một phần kế hoạch trước mùa giải. Chúng tôi mong đợi được giao đấu với Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Đây sẽ là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên và chúng tôi rất vui mừng được chơi trước đông đảo cổ động viên bóng đá và đông đảo người hâm mộ Câu lạc bộ Manchester City.”

Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng, cho biết: “Việc mời đội bóng hàng đầu giải Ngoại hạng Anh sang Việt Nam giao đấu nhằm tạo cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam được cọ xát với những cầu thủ đẳng cấp thế giới, khán giả hâm mộ được tận mắt chứng kiến các ngôi sao sáng giá của giải ngoại Anh biểu diễn tài năng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đây cũng là cơ hội để Manchester City quảng bá hình ảnh tại Việt Nam, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được thưởng thức lối bóng đá đẹp của một Câu lạc bộ hàng đầu nước Anh.”

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Câu lạc bộ tới Việt Nam, Manchester City sẽ dành ba ngày tại thủ đô Hà Nội với 65 thành viên, các cầu thủ nổi tiếng của Câu lạc bộ sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 25/7.

Đội bóng Manchester City của huấn luyện viên Manuel Pellegrini sẽ có trận đấu giao hữu với Đội tuyển Quốc gia Việt Nam vào ngày 27/7./.
Nguyễn Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)