Manchester City quang cao dong phuc moi...ngay canh san Old Trafford hinh anh 1Biển quảng cáo của Manchester City (trái) đặt ngay cạnh sân Old Trafford (phải). (Ảnh: Mirror)

Dù mới chỉ trở thành một thế lực tại Premier League trong vài năm gần đây, nhưng Manchester City dường như luôn sẵn sàng lấn át đội bóng cùng thành phố Manchester United, vốn đang có phong độ đi xuống sau nhiều sóng gió trên chiếc ghế huấn luyện.

Mùa giải mới vẫn chưa bắt đầu nhưng “nửa Xanh” của thành Manchester đã kịp đưa ra động thái khiêu khích rõ ràng nhằm vào “nửa Đỏ.”  Mới đây, đội chủ sân Etihad đã bắt đầu chiến dịch quảng bá trong mùa Hè này với những biển quảng cáo mang hình ảnh các cầu thủ mặc đồng phục thi đấu mới, bên dưới ghi dòng chữ “This is our city” (Thành phố của chúng tôi).

Điều đặc biệt là, một trong những biển quảng cáo này được đặt ở…cách sân nhà Old Trafford của Manchester United chỉ vài trăm mét. Đây không phải là lần đầu tiên Manchester City có động thái chọc giận Manchester United.

Năm 2009, sau khi Carlos Tevez từ chối gia hạn hợp đồng với Manchester United, Manchester City đã nhanh chóng “bốc” cầu thủ người Argentina về với “nửa Xanh” thành Manchester.

Ngay sau đó, đội bóng này đã chế giễu Quỷ đỏ bằng hàng loạt biển quảng cáo mang hình của Tevez với dòng chữ “Welcome to Manchester” (Chào mừng đến với Manchester)./.

Manchester City quang cao dong phuc moi...ngay canh san Old Trafford hinh anh 2Manchester City dựng biển quảng cáo có hình Carlos Tevez ngay sau khi giành lấy cầu thủ này từ tay đối thủ hàng xóm hồi năm 2009. (Ảnh: Daily Mail)
Vi Diệu (Vietnam+)