Manchester United chinh thuc gui Real sẽ đối đầu M.U ở Siêu cúp châu Âu vào tháng 8. (Nguồn: Getty Images)

Real Madrid đã xuất sắc đăng quang Champions League mùa giải 2016-17 sau khi có chiến thắng đầy ấn tượng 4-1 trước Juventus ở trận chung kết trên sân Millennium (Cardiff, xứ Wales).

Chiến thắng này giúp đoàn quân của huấn luyện viên Zidane chính thức xóa lời nguyền để trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch trong kỷ nguyên Champions League.

[Real lập nhiều kỷ lục trong ngày đăng quang Champions League]

Ngay sau khi giành chiến thắng, Real Madrid đã nhận được rất nhiều lới chúc mừng từ các danh thủ và nhiều đội bóng hàng đầu, trong đó có cả Barcelona và từ chính đội bóng vừa thua họ là Juventus.

Trong khi đó, Manchester United - đương kim vô địch Europa League lại gửi lời "tuyên chiến" đến Real Madrid trên twitter chính thức. "@realmadrid Hẹn gặp ở Siêu Cup Châu Âu."

 

.@realmadrid See you in the UEFA Super Cup!


Manchester United chính là đối thủ của Real Madrid ở trận tranh Siêu cúp châu Âu, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 trên sân Skopje Arena tại Macedonia.

[Real Madrid phá "lời nguyền," lên ngôi tại Champions League]

Nếu đánh bại Quỷ đỏ, Real Madrid cũng sẽ trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công Siêu cúp châu Âu (tính từ mùa giải 1992-93 đến nay).

Ở mùa giải trước, Real Madrid đã giành danh hiệu Siêu cúp châu Âu khi có chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Sevilla sau 12 phút thi đấu căng thẳng./.

Đăng Huy (Vietnam+)