Schweinsteiger khó có cơ hội ra sân dù được điền tên dự Premier League. (Nguồn: Getty Images)

Bastian Schweinsteiger có tên trong danh sách dự Premier League mùa này nhưng Manchester United lại xem anh không phải là thành viên đội 1.

Theo tờ Guardian, trong thông báo tài chính, Manchester United đã thông báo chi phí phát sinh có khoản lên đến 6,7 triệu bảng liên quan đến phí tổn của một cầu thủ (đã được đăng ký) giảm giá trị, không còn được coi là thành viên của đội 1, và người đó là Schweinsteiger.

Ngoài ra, Quỷ đỏ cũng đã phải chi ra số tiền 8.4 triệu bảng để đền bù cho Louis van Gaal và cộng sự của ông sau khi thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Manchester United thông báo: "Chi phí phát sinh của Man United trong năm qua là 15,1 triệu bảng, trong đó 8,4 triệu bảng liên quan đến việc bồi thường cho huấn luyện viên cũ và những thành viên trong ban huấn luyện bị mất việc và 6,7 triệu bảng liên quan đến phí tổn của một cầu thủ không còn được coi là thành viên của đội 1. Chi phí khác năm ngoái chỉ là 2,3 triệu bảng."

Schweinsteiger đến Old Trafford dưới thời Louis van Gaal, và anh đã không được trọng dụng khi Jose Mourinho cập bến Old Trafford.

Bất chấp điều đó, ngôi sao người Đức vẫn quyết ở lại Manchester United, đồng thời khẳng định đây chính là đội bóng cuối cùng tai châu Âu mà anh muốn thi đấu.

Mourinho sau đó đã quyết định điền tên Schweinsteiger vào danh sách dự Premier League, nhưng ông lại khiến nhiều người bất ngờ khi thẳng thừng loại cầu thủ này khỏi Europa League, sân chơi châu lục mà Quỷ đỏ thi đấu mùa này.

Cùng với những thông tin liên quan đến Schweinsteiger, Manchester United cũng thông báo họ là câu lạc bộ đầu tiên của Anh đạt doanh thu hơn nửa tỷ bảng trong 1 năm.

Tổng doanh thu của Manchester United là 515,3 triệu bảng, nhưng vẫn kém xa so với 570 triệu bảng mà Barcelona công bố hồi tháng 7 vừa qua.

Doanh thu của Manchester united được dự đoán đạt khoảng 530-540 triệu bảng vào cuối năm tài chính kế tiếp, sau khi đã thu về lợi nhuận hoạt động kỷ lục là 68,9 triệu bảng trong mùa giải 2015-2016.

Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward của MU chia sẻ: “Kỷ lục tài chính trong năm tài chính 2016 của chúng tôi phản ánh sức mạnh của doanh nghiệp và câu lạc bộ đang nhắm mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục năm 2017, dù không có được khoản thu từ Champions League.”

“Hoạt động tài chính vững mạnh này đã cho phép chúng tôi đầu tư cho đội bóng, quản lý đội và các cơ sở vật chất giúp chúng tôi thách thức và đoạt nhiều cúp vàng trong những năm sắp tới.”

Doanh thu thương mại tăng 36,3% lên đến 268,3 triệu bảng trong một năm sau khi ký thỏa thuận với Adidas đã giúp doanh thu bán lẻ tăng 207,9%. Doanh thu từ quảng bá đã tăng 30,4% lên đến 140,4 triệu bảng, và doanh thu từ các ngày câu lạc bộ thi đấu cũng tăng 11,7% lên 106,6 triệu bảng Anh.

Ông Woodward khẳng định với các nhà đầu tư: "Vào tháng 5, chúng tôi đã thông báo rằng José Mourinho là huấn luyện viên mới của chúng tôi. Với 23 danh hiệu giành được trong 13 năm, ông ấy không cần tôi phải giới thiệu chi tiết. Việc bộ nhiệm ông ấy phản ánh ý chí quyết tâm của câu lạc bộ là trở về với đỉnh cao môn bóng đá của chúng tôi"./.