Theo công bố mới nhất của tạp chí danh tiếng Forbes, Manchester United đã lập nên kỷ lục mới, trở thành câu lạc bộ thể thao đầu tiên có giá trị vượt ngưỡng 3 tỷ USD (đạt mức 3,3 tỷ USD).

Kết quả này cho thấy, Quỷ đỏ dù bị Real Madrid đá văng khỏi "ngôi vương" trên bảng xếp hạng Những đội bóng có doanh thu cao nhất, song vẫn có sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư.

Báo cáo của Forbes cho hay: "Mặc dù doanh thu trong quý thứ nhất bị giảm vì tiền bản quyền truyền hình nhưng tổng doanh thu năm của Manchester United tăng lên rất nhiều."

"Họ có được khoản tiền này là nhờ vào những hợp đồng tài trợ mới với hãng Kansai (của Nhật), Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và những khoản tiền thu được từ các giải đấu hàng đầu như Premier League và Champions League."

Forbes cũng chỉ ra rằng một trong nguyên nhân chính giúp Quỷ đỏ có bước nhảy vọt về mặt giá trị tổng thể là việc họ phát hành cổ phiếu tại Mỹ hồi tháng 8 năm ngoái. Giá cổ phiếu hiện tại của M.U đã tăng lên đến gần 17 USD, cao hơn hẳn so với mức 14 USD trong ngày đầu phát hành.

Đứng ngay sau Manchester Unied là Dallas Cowboys - đội bóng bầu dục Mỹ được định giá 2,1 tỷ USD.

Forbes đồng thời khẳng định, dù được đầu tư số tiền khổng lồ từ ông chủ người Ả Rập Sheik Mansour nhưng Man City vẫn là đội bóng kiếm nhiều tiền thứ 2 tại Premier League. Man City đã nhảy 5 bậc lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng doanh thu của các đội bóng đá do Deloitte mới công bố./.Lâm Anh (Vietnam+)