Huấn luyện viên Roberto Mancini đã không giấu được niềm vui sướng khi Manchester City ngược dòng đánh bại Queens Park Rangers 3-2 ở những phút bù giờ điên rổ, để đăng quang Premier League sau 44 năm chờ đợi.

"Đây là khoảng khắc lạ thường. Chúng tôi xứng đáng giành được danh hiệu này và chúng tôi muốn dành danh hiệu này cho người hâm mộ, câu lạc bộ, chủ tịch và chủ sở hữu đội bóng," Mancini hân hoan nói.

"Đây là đêm chung kết hoàn hảo cho một mùa giải điên rồ. Chúng tôi đã chiếm ưu thế gần như tuyệt đối khi giành đến 28 trận thắng. Chúng tôi đã đánh bại Manchester United 2 lần trong mùa giải này. Chúng tôi xứng đáng có được những gì thuộc về mình."

[Manchester City đăng quang sau trận cầu điên rồ]

Cùng với Roberto Mancini, đội trưởng Kompany cũng "nổ" không kém: "Tôi muốn nói, đây là thời điểm hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Nhưng thực sự, tôi không hề muốn lặp lại theo cách này.

"Chúng tôi đã chơi tốt, nhưng trong nửa đầu hiệp 2 nhưng tôi vẫn không bao giờ từ bỏ hy vọng. Bàn thắng gỡ hòa 2-2 của Edin Dzoko ghi bàn thắng gỡ hòa 2-2, đã nhắc nhớ lại khoảng khắc mà chúng tôi có được những bàn thắng muộn khi đối đầu Tottenha, và Sunderland."

Trở lại diễn biến của trận cầu điên rồ tại Etihad, Man City đã vượt lên dẫn trước nhờ công Zabaleta. Tuy nhiên QPR đã bất ngờ có 2 bàn thắng trong đầu hiệp 2, để dẫn ngược 2-1 đến phút 90 của trận đấu.

Những tưởng chức vô địch đã vụt khỏi tay Man City thì Edin Dzeko đã liên tiếp thay nhau nổ súng để mang về chiến thắng 3-2, giúp đội nhà vô địch sau đúng 44 năm chờ đợi./.