Facebook đã đạt một cột mốc mới: 1 tỷ người sử dụng mạng xã hội trong một ngày duy nhất.

Trong một bài viết đăng tải trên Facebook ngày 27/8, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đã đạt mức cao điểm người truy cập vào hôm thứ Hai 24/8.

Điều đó có nghĩa là khoảng "1 trong 7 người trên Trái Đất sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình họ" trong một ngày duy nhất, Zuckerberg nói thêm.

Facebook ​hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1,5 tỷ người sử dụng hoạt động hàng tháng. ​Facebook đã có sự tăng trưởng ổn định, với người sử dụng điện thoại di động trở thành một phần quan trọng trong sự thành công của mạng xã hội này.

Theo số liệu thống kê từ Facebook, hơn 87% trong số 968 triệu người đăng nhập vào mạng xã hội mỗi ngày ​đến từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Đối với Facebook, tăng trưởng điện thoại di động ​đồng nghĩa với những món tiền lớn. Trong tháng Bảy, mạng xã hội này cho biết 76% doanh thu quảng cáo trong quý Hai đến từ các truy cập qua thiết bị di động. Theo eMarketer, năm ngoái, Facebook chiếm hơn 18% doanh thu quảng cáo toàn cầu qua các thiết bị di động.

Nhiệm vụ ban đầu của Facebook là để kết nối với thế giới và bây giờ nhiệm vụ đó dường như đã hoàn thành và đang mở rộng ra xa hơn với các dịch vụ tiện ích mà nó mang lại cho người dùng Internet trên toàn thế giới. Khoảng 700 triệu người đã sử dụng ứng dụng tin nhắn di động Messenger và 300 triệu người sử dụng hoạt động hàng tháng dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến Instagram.

Bên cạnh đó, một cột mốc quan trọng có thể sắp diễn ra với Facebook cũng như ngành công nghiệp cung cấp Internet toàn cầu đó là công ty mạng xã hội này sẽ hiện thực hóa sáng kiến ​​Internet.org của họ, cung cấp truy cập Internet miễn phí thông qua máy bay không người lái dùng năng lượng Mặt Trời ​tới những nơi truy cập Internet đang bị hạn chế trên thế giới./.