Mang Facebook thu nghiem mo cua cho phep su dung ten gia hinh anh 1(Nguồn: AFP)

Facebook đang thử nghiệm thay đổi chính sách sử dụng "tên thật" của người dùng trên mạng xã hội này khi cho phép người dùng sử dụng biệt danh (nick name) thay vì tên thật cho tài khoản trên mạng xã hội này.

Phó Chủ tịch của Facebook, Alex Schultz cho biết những thay đổi này hiện đang trong quá trình đánh giá kết quả sau thử nghiệm và có thể bắt đầu áp dụng vào tháng 12.

Ông Schultz cho biết mạng xã hội này muốn giảm bớt số lượng người được hỏi xác minh tên của họ trên Facebook.

Chính sách mới của Facebook sẽ có hai thay đổi. Đầu tiên, mạng xã hội này giờ sẽ cho phép người dùng cung cấp thêm hoàn cảnh và giải thích lý do cho việc sử dụng một cái tên để lập một tài khoản.

Ông Schultz lưu ý rằng người dùng Facebook giờ đây không phải sử dụng tên thật của họ cho tài khoản mạng xã hội này, nhưng phải sử dụng tên biệt danh (nick name) mà họ sử dụng trong thực tế cuộc sống. Điều này sẽ giúp các nhóm cộng đồng hiểu rõ hơn tình hình của một cá nhân trên Facebook cũng như lý do vì sao cá nhân đó không sử dụng tên thật của mình làm tên tài khoản Facebook.

Thay đổi thứ hai, đó là người dùng trên mạng xã hội Facebook được quyền gắn cờ và báo cáo khiếu nại về một thông tin tài khoản Facebook khác mà họ cho là không chính xác, có dấu hiệu gian dối. Quá trình khiếu nại sẽ chi tiết, nhiều thủ tục hơn nhưng đảm bảo việc khiếu nại là chính xác và tài khoán bị khiếu nại sau khi được xác minh sẽ bị xử lý "tâm phục, khẩu phục."

Thời gian qua, Facebook đã vấp phải sự phản đổi mạnh mẽ từ các nhóm hoạt động xã hội ở Mỹ về chính sách bắt người dùng phải để tên thật cho các tài khoản trên mạng xã hội này. Việc áp dụng chính sách trên của Facebook có thể ảnh hưởng tới những cá nhân đang và dễ bị tổn thương trong xã hội như người đồng tính, người bị lạm dụng./.
Lê Sơn (Vietnam+)