Mạng xã hội khổng lồ Facebook vừa bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi yêu cầu một bà mẹ phải gỡ tất cả những bức ảnh về đứa con trai bị Hội chứng Down của bà khỏi trang cá nhân trên Facebook.

Diana Cornwell sống tại Bắc Carolina đã rất tự hào khi đăng tải những bức ảnh về đứa con trai của cô khi cậu bé tham gia thi đấu trong một sự kiện Thế vận hội đặc biệt của địa phương (Special Olympics) vào dịp cuối tuần.

Theo hãng tin tức CBS, khi Diana đăng nhập trở lại Facebook thì nhận đựợc một thông điệp từ nhóm giám sát của Facebook nói rằng việc đăng tải các bức ảnh trên đã vi phạm các điều khoản của người sử dụng mạng và yêu cầu cô phải gỡ ngay xuống nếu còn muốn tiếp tục dùng tại khoản trên Face.

Theo Facebook thì những bức ảnh trên có tính chất gây hấn và thù hằn, ủng hộ cho những tổ chức chống đối và chỉ trích. Sau đó, tài khoản của Diana Cornwell đã bị vô hiệu hóa trong vòng 3 ngày cho đến khi cô gỡ những bức ảnh về đứa con trai tật nguyền xuống.

Diana Cornwell đã cực kỳ bức xúc vì hành động này của Facebook, cô nói “ Mỗi bức ảnh là những khoảnh khắc tuyệt vời của đứa con trai thân yêu của tôi tại sự kiện Olympic, tôi đã rất tự hào và muốn chia sẻ với mọi nguời. Những bức ảnh chẳng có tính chất gây hại gì hết. Phải chăng Facebook làm vậy chỉ vì kỳ thị con trai tôi bị hội chứng Down. Tôi rất đau lòng!”

Vì bức xúc mà sau đó Diana đã chia sẻ với hãng tin CBS về điều này. Ngay lập tức, phía Facebook gửi lời xin lỗi công khai và coi đây là một sự cố không mong muốn của nhân viên. Một đại diện của Facebook nói “Việc yêu cầu gỡ những bức ảnh là một sự nhầm lẫn. Chúng tôi mong Diana sẽ đăng lại những bức ảnh tuyệt vời đó lên Facebook và thông cảm cho chúng tôi.”

Tuy nhiên, Diana Cornwell cho rằng “xin lỗi vẫn chưa đủ”. Cô cho rằng hệ thống máy tính có thể gặp sự cố vào bất kỳ lúc nào, nhưng khi Facebook gửi những thông điệp này đến cô không hẳn là một sự nhầm lẫn. Cô hy vọng Facebook phải quản lý tốt hơn và không bao giờ để xảy ra trường hợp tương tự với bất kỳ ai./.