Nhà chức trách đã vớt nhiều mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay xấu số (Nguồn: RT)

Ngày 24/5, hãng tin RT dẫn nguồn một quan chức pháp y Ai Cập tham gia điều tra vụ rơi chiếc máy bay số hiệu MS804 của hãng EgyptAir cho biết nhà chức trách đã thu được nhiều mảnh thi thể từ Địa Trung Hải.

Qua kiểm tra các mảnh thi thể này, người ta thấy rằng đã xảy ra một vụ nổ trên chiếc máy bay, dẫn tới việc nó đâm xuống biển.

Trước đó, hãng tin AFP dẫn nguồn cơ quan an toàn hàng không Pháp cho biết máy bay A320 mang số hiệu MS804 chở 66 người của hãng EgyptAir đã phát đi thông điệp tự động, nói rằng có khói bên trong buồng lái máy bay.

Một người phát ngôn của Cục Điều tra và Phân tích Pháp tuyên bố: "Đã xuất hiện các thông điệp ACAR do máy bay phát đi chỉ ra rằng có khói trong buồng lái máy bay ít lâu trước khi quá trình truyền dữ liệu bị cắt đứt...”

ACAR, tức Hệ thống Xử lý và Truyền thông tin liên lạc máy bay, là một hệ thống kỹ thuật số truyền thông điệp ngắn giữa máy bay và các trạm trên mặt đất.

Hôm 21/5, nhà chức trách Ai Cập cho biết vẫn đang tiến hành phân tích các dữ liệu liên quan đến thảm họa và tuyên bố còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng./.