Các nhân viên điều tra mang mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đảo Reunion. (Nguồn: AP)

Thứ trưởng Giao thông Malaysia Abdul Aziz Kaprawi chiều 31/7 cho biết mảnh cánh máy bay tìm thấy trên đảo Reunion thuộc Pháp đang được chuyển về Pháp để điều tra.

Sau khi đưa tới sân bay Orly ở thủ đô Paris vào sáng 1/8, nó sẽ được vận chuyển tới thành phố Toulouse để các nhà điều tra có thể xác định nó có phải là một phần của chiếc máy bay MH370 hay không.

Trước đó, trong thông báo với hãng tin AFP, Thứ trưởng Kaprawi cho biết dựa vào mã số trên mảnh xác máy bay được tìm thấy, có thể xác nhận được rằng nó thuộc về máy bay Boeing 777. Ông cho biết Hãng hàng không Malaysia Airlines đã thông báo cho ông thông tin này và các nhà điều tra "tiến gần hơn tới việc làm sáng tỏ bí ẩn của MH370."

Máy bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở 239 người mất tích hồi tháng ba năm ngoái. Chiếc Boeing 777 mất liên lạc khi di chuyển trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Vụ mất tích kéo theo cuộc tìm kiếm đa quốc gia khổng lồ nhưng đến nay chưa đem lại kết quả, khiến nó trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không hiện đại./.