Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, Công ty Mapletree VSIP Bắc Ninh Co., Ltd đã cam kết đầu tư 70 triệu USD thuê lại 55ha đất thô tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh để xây dựng cơ sở hạ tầng và các tiện ích công cộng, khu kho vận Mapletree.

Tại đây sẽ phát triển, cho thuê, bán và kinh doanh các tiện ích kho ngoại quan và kho phi ngoại quan, kho bãi container nội địa và cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản, quản lý dự án, dịch vụ tiếp thị, phát triển, quản lý bất động sản.

Việc phát triển khu kho vận tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh thành trung tâm đầu mối hoạt động thương mại về vận chuyển khu kho vận và phân phối hàng hóa, quá cảnh trong nước và quốc tế sẽ góp phần bổ sung cho sự phát triển hạ tầng đồng bộ của khu công nghiệp, phục vụ thiết thực cho các dự án thứ cấp vào đầu tư và cho ngành dịch vụ Logistics khu vực phía Bắc.

Ngoài ra, với việc đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu kho vận, Mapletree sẽ thu hút các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực dịch vụ trọng yếu này nhu DHL, EXCEL, UPS, Sagawa Express, MOL Logistics… và các công ty thuộc Tập đoàn Temasek Holdings vào đầu tư tại Bắc Ninh.

Dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh, trên cơ sở công trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Singapore đang khẩn trương tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng trên tổng diện tích 700 ha tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Chính phủ Singapore đã có nhiều động thái tích cực trong việc tiếp thị, xúc tiến kêu gọi đầu tư, vận động các tập đoàn kinh tế lớn, có năng lực tài chính và kinh nghiệm đầu tư quốc tế của Singapore và các nước đầu tư vào khu công nghiệp. Sau hơn một năm triển khai, đến nay dự án đã thu hút được 18 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng số đầu tư lên đến trên 300 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)