Maria Sharapova bai tran truoc Bouchard o “cuoc chien sac dep” hinh anh 1Sharapova phải sớm chia tay Madrid Open 2017. (Nguồn: Daily Mail)

Eugenie Bouchard đã khiến Maria Sharapova sớm nói lời chia tay Madrid Open 2017 sau khi giành chiến thắng 7-5, 2-6 và 6-4 trong “cuộc chiến sắc đẹp” ở vòng 2.

Đây cũng là lần đầu tiên tay vợt người Canada đánh bại “búp bê Nga” sau 5 lần hai tay vợt có dịp chạm trán nhau.

Chiến thắng này đã đưa Bouchard thẳng tiến vào vòng 3 Madrid Open, và đối thủ tiếp theo của cô sẽ là tay vợt người Đức Angelique Kerber.

[Maria Sharapova thẳng tiến bán kết Porsche Tennis Grand Prix]

Trận đấu giữa hai tay vợt này đã diễn ra hấp dẫn và căng thẳng ngay từ đầu khi hai tay vợt luôn tận dụng tốt quyền giao bóng của mình để ghi điểm trong 10 game đầu. Tuy nhiên,ở hai game sau đó, Bouchard thi đấu rất tốt và có break quan trọng để thắng kịch tính 7-5.

Diễn biến chính của trận đấu.

Sang set 2, Sharapova đã vùng lên mạnh mẽ và giành chiến thắng chóng vánh với cách biệt 6-2.

Bước vào set 2 quyết định, hai tay vợt lại tạo ra màn rượt đuổi kịch tính ở 8 game đầu. Tuy nhiên, đúng thời điểm quan trọng nhất, Sharapova lại bỏ lỡ cơ hội giành break đáng tiếc để cho đối thủ chiến thắng.

Cụ thể ở game 9, Sharapova có cơ hội để san bằng điểm số khi dẫn 40-15, nhưng cô lại để đối thủ cứu break thành công và giành chiến thắng 6-4./.
Sơn Phạm (Vietnam+)