Mario Balotelli gap rac roi vi dang hinh Super Mario len Instagram hinh anh 1Hình ảnh mà Mario Balotelli đăng tải đã làm dấy lên một làn sóng phản đối. (Nguồn: nydailynews.com)

Lại một lần nữa, tiền đạo của câu lạc bộ Liverpool Mario Balotelli phải đối mặt với các rắc rối do những hành động thiếu cân nhắc khi đăng tải một bức hình gây ra làn sóng phản đối lên tài khoản Instagram của mình.

Tiền đạo trẻ 24 tuổi đã đăng bức hình nhân vật trong trò chơi điện tử Super Mario với dòng chú thích: "Đừng phân biệt chủng tộc. Mario là một anh thợ nước Italy, được người Nhật Bản tạo ra, nói tiếng Anh và trông giống như một người Mexico... anh ta bật cao như một người da đen và chụp đồng vàng như một người Do Thái."

Trước sự phản đối của dư luận, Balotelli đã xóa bức hình và có lời xin lỗi trên tài khoản Twiter, "Tôi xin lỗi nếu đã làm tổn thương ai đó. Bức hình là nhằm để cổ động chống phân biệt chủng tộc một cách hài hước. Tuy nhiên, giờ đây tôi đã hiểu rằng nếu đặt vào hoàn cảnh cụ thể, nó mang lại hiệu quả ngược. Không phải bất cứ người Mexico nào cũng để ria mép, không phải người da đen nào cũng nhảy cao và không phải tất cả người Do Thái đều ham tiền bạc. Tôi chỉ đơn thuần sử dụng một tấm ảnh của một người khác... Đó là Super Mario và tôi nghĩ nó thật ngộ nghĩnh và vô hại. Một lần nữa, tôi rất lấy làm tiếc."

Hiệp hội Bóng đá (FA) quyết định sẽ xem xét hành động của Mario Balotelli. Tiền đạo Italy gốc Phi này hiện đang bị chấn thương ở đùi và chưa ghi được bàn thắng nào trong giải Premier League kể từ khi được AC Milan chuyển nhượng cho Liverpool./.


Quang Thanh/Rome (Vietnam+)