Tiền đạo Mario Balotelli vừa đưa ra lời cảnh báo sẽ giết bất cứ cổ động viên nào có thái độ phân biệt chủng tộc tại vòng chung kết EURO 2012, giải đấu được tổ chức tại Ba Lan và Ukraine - hai nước đứng đầu về tình trạng phân biệt chủng tộc.

"Nếu bị ai đó ném chuối vào người khi đang đi trên đường, tôi sẽ phải nhập khám. Bởi tôi sẽ giết kẻ đó ngay lập tức. Phân biệt chủng tộc là không thể chấp nhận được. Tôi không thể chịu đựng được điều đó," chân sút tuyển Italy nói.

"Tôi hy vọng sẽ không có điều gì tồi tệ xảy ra ở vòng chung kết EURO 2012. Chúng ta đang ở năm 2012, điều đó là không thể được xảy ra. Tôi hy vọng sẽ không có điều gì tồi tệ xảy ra, bởi nếu có điều gì đó xảy ra, tôi sẽ ngay lập tức rời sân và về nhà"

Trong quá khứ, tiền đạo có biệt danh "bad boy" này cũng không ít lần là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc. Điển hình là ở trận đấu giữa Man City và Porto, chân sút người Italy cũng đã bị khán giải Bồ Đào Nha la ó.

Trước đó, năm 2009 khi còn thi đấu cho Inter Milan, "Ngựa chứng" cũng từng bị ném chuối trong một trận đấu. "Có hai hay ba kẻ nào đó đã may mắn thoát nạn bởi cảnh sát đã can thiệp kịp thời nếu không chúng đã bị tôi đánh nhừ tử. Tôi hy vọng chuyện này sẽ không lặp lại", chân sút Man City kể lại.

Không chỉ Mario Balotelli, cựu tuyển thủ Anh là Sol Campbell đã lên tiếng khuyên những cổ động viên Tam sư nên ở nhà xem qua tivi để bảo toàn tính mạng, trước vấn nạn phân biệt chủng tộc ở Ba Lan và Ukraine.

"Tôi nghĩ cổ động viên nên ở nhà xem EURO trên TV để bảo toàn tính mạng. Tránh tới Ba Lan hay Ukraine bởi rất có thể bạn sẽ kết thúc cuộc đời và trở về nhà trong những cỗ quan tài," Sol Campbell đã nói như vậy trong buổi phỏng vấn trên BBC./.