Mario Götze (trái) và chủ tịch Fcb Karl Rummenigge. (Ảnh: Nguồn: fcb.de)

Ngay sau khi Mario Götze  tiết lộ với tờ Bild về việc sẽ gắn bó tiếp tục với Bayern, chiều nay chủ tịch Fcb, Karl Rummenigge đã có những ý kiến ngược lại về tương lai của cầu thủ mang áo số 19 này.

Vậy thực hư thế nào, tương lai của Götze sẽ ra sao, duyên nợ của anh với các nhà vô địch Đức còn hay hết?

Trở lại tuyên bố của Götze cách đây ít ngày: "Tôi vui mừng với mùa giải mới ở München. Tôi sẽ làm tất cả để ngay từ buổi tập đầu tiên dưới quyền huấn luyện viên mới Carlo Ancelotti trong thể trạng tốt nhất..." thì hầu hết các fan đều chung cảm nghĩ rằng: thôi thì cho anh ta thêm một cơ hội nữa với huấn luyện viên mới.

Tuy nhiên, khi bình tĩnh để suy nghĩ thì mới thấy phát ngôn của Mario là quá khôn. Diễn biến của mối lương duyên của Götze với Bayern hẳn không chỉ là do phong độ của cầu thủ này trong mùa giải vừa qua mà khởi nguồn từ việc Mario mới đây đã kết thúc hợp tác với công ty SportsTotal - công ty môi giới cầu thủ có thị phần lớn nhất nước Đức.

Khi thông tin này bắt đầu lộ ra, Bayern đã lập tức gây sức ép lên SportsTotal và yêu cầu họ mang Götze đi khỏi Bayern.

Nhìn từ phía Götze người ta có thể nghĩ thế này: Quyết định đi thì đi đâu? Về Liverpool với Kloop trong bối cảnh mùa giải tới họ chỉ thi đấu ở Premier League, họ có bỏ ra 30 triệu euro tiền chuyển nhượng cho cầu thủ hợp đồng chỉ còn một năm và trả mức lương tương đương mà Bayern đang trả cho cầu thủ này?

Quay lại BvB thì liệu Tuchel có tin dùng? Chưa kể rất có thể sẽ vấp phải sự phản đối, dè bửu của người hâm mộ và quan trọng hơn Watzke giỏi lắm trả mức lương 8 triệu euro/năm.

Vậy thì nước cờ lưỡng toàn kỳ mỹ là ở lại Bayern. Đá dẫu hay dở, ngồi dự bị hay ra sân thường xuyên thì lương vẫn 12 triệu euro/năm và sang năm sẽ ra đi dưới dạng tự do, tha hồ chọn bến mới với số tiền lót tay tối thiểu cũng là 15 triệu euro.

Bên cạnh đó, trong trường hợp Mario lấy lại được phong độ dưới quyền huấn luyện viên mới thì đầu tiên là tốt cho sự nghiệp thể thao của anh ta, kế tiếp Bayern phải gia hạn hợp đồng mới với những điều khoản khá hơn về tài chính.

Chưa kể, bất kể phong độ và thành công như thế nào trong màu áo tuyển quốc gia trong hơn một tháng tới đây tại EURO 2016 thì chuyện đi/ở hẳn là dễ quyết hơn nhiều.

Về phía Carlo Ancelotti, vị huấn luyện viên này cũng đã nói rõ quan điểm của mình: Nếu Götze ở lại, ông ta sẽ cho cơ hội - nếu Götze muốn đi ông ta không cản.

Ngược lại, về phía Bayern, ban lãnh đạo câu lạc bộ dĩ nhiên muốn anh ta thi đấu thành công, nhưng với mức lương 12 triệu euro cho mùa giải mới cộng với khả năng mất trắng 30 triệu euro vào năm tới khiến họ phải có những toan tính và quyết định mạnh mẽ hơn.

Chính vì vậy, Rummenigge liên tục gây sức ép lên SportsTotal cũng như ngay lập tức phản pháo lại những phát ngôn của Götze với Bild.

Trả lời tờ Kicker, chủ tịch của Bayern tỏ ra rất ngạc nhiên về quyết định của Mario, ông nói: "Với tôi chuyện đó quá khó đoán, Mario đã được thông báo rõ ràng tất cả mọi chuyện. Anh ta biết chính xác câu lạc bộ nghĩ gì và anh ta cũng biết huấn luyện viên tương lai nghĩ thế nào. Tôi đã nói chuyện với anh ta và cả với Ancelotti.  Rất có thể anh ta muốn được yên để tập trung thi đấu ở EURO."

Tuy nhiên, Bayern chắc chắn sẽ phải đưa ra những giải pháp mà cả hai bên đều có thể chấp nhận được, tỉ dụ như Mario sẽ phải gia hạn với Bayern ngay bây giờ ít nhất là 2 năm với mức lương ít hơn 12 triệu euro/năm.

Còn người hâm, họ mong muốn Götze hãy làm tất cả để có chỗ đứng ở Bayern, xứng đáng với tên tuổi "người hùng của nước Đức," trước mắt là ở kỳ E​URO này và sau đó là ở chính Bayern nơi mà các fan vẫn cho rằng, Pep Gudiorla đã không biết dùng anh.

Liên quan vấn đề này, huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Löw cho rằng: Mario đã nói chuyện rất lâu với Ancelotti, nhưng một huấn luyện viên thì không thể đảm bảo cho cầu thủ điều gì chắc chắn, tôi nghĩ ông ta đã làm cho Mario hiểu rằng khi bắt đầu một mùa bóng thì mọi chuyện cũng sẽ lại bắt đầu từ con số 0 và tất cả các cầu thủ đều có cơ hội như nhau.

Tuy nhiên, "bắt đầu từ con số 0" có thể được Rummenigge hiểu theo nghĩa hoàn toàn khác. Hiện nay chỉ có một điều rõ ràng nhất là... mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, Joachim Löw kết luận.

SportsTotal là công ty môi giới cầu thủ có thị phần lớn nhất Đức do Volker Struth làm chủ. Dưới tay công ty này  có hơn 70 cầu thủ bóng đá với giá trị khoảng hơn 250 triệu euro, trong số này có những hợp đồng "bom tấn" như Toni Kroos (50 triệu Euro /Real Madrid), Marco Reus (45 triệu Euro/Dortmund), Benedikt Höwedes (Schalke) và Ömer Toprak (Leverkusen) đều 18 triệu Euro,  Gonzalo Castro (14 triệu Euro/Dortmund) và Lars Stindl (11 triệu Euro/Gladbach).