Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nhà chức trách Maroc ngày 11/2 thông báo đã tịch thu gần 541kg cocaine trong một container được vận chuyển từ khu vực Mỹ Latinh tới Casablanca.

Cục Điều tra Tư pháp Trung ương Maroc (BCIJ) cho biết cùng với số ma túy trên, lực lượng chức năng còn bắt giữ sáu đối tượng, trong đó một người Brazil bị tình nghi cầm đầu một mạng lưới tội phạm. Bên cạnh đó, còn thu giữ năm phương tiện và một lượng lớn tiền mặt bao gồm cả nội tệ Maroc và nhiều ngoại tệ khác.

Tuyên bố của BCIJ nêu rõ cơ quan này đang điều tra một mạng lưới tội phạm "nguy hiểm" có liên hệ với các nhóm tại Mỹ Latinh lợi dụng vị trí chiến lược của Maroc là điểm trung chuyển hàng sang lãnh thổ châu Âu.

[Cảnh sát Maroc thu giữ gần 3 tấn cocaine chỉ trong năm 2017]

Trong thập kỷ qua, các đường dây buôn bán cocaine đã vươn nhiều "chân rết" mới sang châu Âu. Theo một báo cáo mới đây từ Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), cocaine từ Trung Mỹ chủ yếu được vận chuyển qua các quốc gia Tây Phi, và gần đây còn "quá cảnh" qua Bắc Phi.

Nhà chức trách Maroc ghi nhận gia tăng số vụ bắt giữ cocaine trong những năm gần đây, đặc biệt là vụ bắt giữ kỷ lục 2,5 tấn "hàng trắng" loại này hồi tháng 10 năm ngoái./.