Cảnh sát Maroc. (Nguồn: moroccoworldnews.com)

Các nhà chức trách Maroc ngày 20/11 cho biết đã bắt giữ một phần tử cực đoan có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda và Jabhat Fateh al-Sham (trước có tên là Mặt trận al-Nursa) tại thành phố Azrou, miền Trung nước này.

Bộ Nội vụ Maroc thông báo nghi phạm bị bắt giữ là một kỹ sư máy tính. Tên này đã tận dụng kiến thức của mình trong lĩnh vực máy tính để truyền bá những tư tưởng cực đoan của nhóm Jabhat Fateh al-Sham thông qua việc tạo ra những ứng dụng và chương trình điện tử phục vụ cho các công việc của những đối tượng ủng hộ tổ chức khủng bố này.

Theo thông báo, điều tra của lực lượng chức năng cũng chỉ ra rằng nghi phạm trên có liên quan tới các tài khoản ngân hàng của các cá nhân ở nước ngoài dính líu tới cướp biển. Đối tượng trên sẽ được đưa ra trước pháp luật sau khi hoàn tất các cuộc điều tra dưới sự giám sát của văn phòng ủy viên công tố có thẩm quyền.

Maroc hiện đang đối mặt với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ các nhóm khủng bố, đặc biệt là nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các nhà chức trách nước này cho biết hơn 160 phần tử khủng bố đã bị bắt giữ kể từ năm 2002, gồm hơn 40 phần tử có liên hệ với các nhóm khủng bố ở cả Iraq và Syria trong ba năm qua./.