Maroc giai cuu hon 470 nguoi di cu bat hop phap tren bien hinh anh 1Tàu chở người di cư được cứu trên biển Địa Trung Hải. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng Vũ trang Hoàng gia (FAR) Maroc cho biết Hải quân nước này đã giải cứu 472 người di cư bất hợp pháp đang gặp nguy hiểm khi tìm cách đến châu Âu từ đêm 8/6 đến 9/6.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Hải quân Maroc ở Địa Trung Hải và Đại Tây Dương xác nhận lực lượng này đã hỗ trợ nhiều tàu thuyền gặp khó khăn và đã cứu sống những người trên thuyền, trong đó có 28 phụ nữ, 27 trẻ vị thành niên và 3 trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, Hải quân Maroc không nói rõ quốc tịch của những người này.

Hằng năm, hàng nghìn người di cư, hầu hết đến từ vùng cận Sahara của châu Phi tìm cách đến Tây Ban Nha qua đường biển Maroc bằng các tàu thuyền đơn sơ không đủ điều kiện để vượt biển lớn nên thường xuyên gặp nguy hiểm.

Theo các tổ chức phi chính phủ, tuyến đường đến Tây Ban Nha qua Maroc đang được những người di cư châu Phi sử dụng ngày càng phổ biến để vượt biên, nhất là những người Libya chạy trốn tình trạng hỗn loạn trong nước.

Vào năm 2013, Maroc đã thông qua một "chính sách di dân mới" và tiếp nhận hàng nghìn người nhập cư bất hợp pháp, chủ yếu đến từ các nước châu Phi cận Sahara./.

(TTXVN/Vietnam+)