Martial Anthony Martial giúp Manchester United lập nên cột mốc ghi bàn mới. (Nguồn: Daily Mail)

Anthony Martial đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất giúp Manchester United đánh bại Everton ở trận đấu muộn vòng 32 Premier League.

Chiến thắng này giúp Quỷ đỏ leo lên vị trí thứ 5 và chỉ còn kém tốp 4 đúng 1 điểm, tràn đầy hy vọng tham dự Champions League mùa tới.

Không chỉ có vậy, với pha lập công này, Martial cũng đã giúp Manchester United thiết lập nên kỷ lục - trở thành đội bóng đầu tiên ghi được 1.000 bàn thắng trên sân nhà tại giải đấu danh giá nhất nước Anh.

Trong lịch sử Manchester United, Denis Irwin là cầu thủ đã ghi bàn đầu tiên trên sân Old Trafford trong kỷ nguyên Premier League. Eric Cantona đã ghi bàn thắng thứ 100 cho Man United trên sân nhà, con bàn thứ 200 thuộc về Paul Scholes ghi.

Andy Cole ghi bàn thứ 300 cho Manchester United, trong khi Ole Gunnar Solskjaer hai lần đi vào lịch sử với tư cách là người đã ghi bàn thứ 400 và 600.

Ryan Giggs ghi bàn thứ 500, còn Cristiano Ronaldo là tác giả của bàn thắng thứ 700 trên sân nhà của Manchester United. Các mốc tiếp theo lần lượt thuộc về Rooney (bàn thứ 800), Shinji Kagaw (bàn thứ 900) và Martial giúp Quỷ đỏ đạt cột mốc 1.000 bàn.

Tính đến thời điểm này, Wayne Rooney đang chính là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Quỷ đỏ trên sân nhà với 99 phá lưới đối phương. Trong khi đó, Ryan Giggs chính là người kiến tạo để đồng đội ghi bàn nhiều nhất - 93 đường chuyền./.
Huy Khánh (Vietnam+)