Martina Hingis lap Hingis cùng Mirza vô địch đôi nữ ở US Open 2015. (Nguồn: AFP)

Martina Hingis ​đã trở thành nhà vô địch đôi nữ tại US Open 2015 khi cùng Sania Mirza (Ấn Độ) đánh bại Casey Dellacqua (Australia) và Yaroslava Shvedova (Kazakhstan) 6-3, 6-3 ở chung kết.

Đây đã là danh hiệu Grand Slam thứ 11 ở nội dung đôi nữ mà tay vợt người Thụy Sĩ này giành được trong sự nghiệp thi đấu của mình.

​Chức vô địch​ US Open ở nội dung đôi nữ gần nhất mà Martina Hingis ​có được cũng đã cách đây đúng 17 năm - thời điểm đỉnh cao của cô.

Trước đó, cũng tại US Open 2015, Martina Hingis cùng tay vợt người Ấn Độ Leander Paes giành chức vô địch nội dung đôi nam nữ sau khi vượt qua bộ đôi người Mỹ Bethanie Mattek-Sands và Sam Querrey.

Đây cũng là danh hiệu Grand Slam nội dung đôi nam nữ thứ ba mà Hingis có được trong năm 2015 này, sau khi đăng quang ở Australian Open và Wimbledon.

Như vậy, trong năm 2015, Martina Hingis đã giành được tổng cộng 5 danh hiệu Grand Slam (2 ở nội dung đôi nữ và 3 ở nội dung đôi nam nữ) - thành tích vô cùng ấn tượng mà bất cứ tay vợt nào cũng mong muốn có được nhất là khi đã bước sang tuổi 34 như tay vợt người Thụy Sĩ này./.

Martina Hingis lap Hingis cùng Leander Paes giành chức vô địch đôi nam nữ. (Nguồn: AP)
Quỳnh Trang (Vietnam+)