Martino ne tranh that bai, Simeone suong “phat dien” hinh anh 1Messi không thể giúp Barca giành chiến thắng. (Nguồn: Getty)

Huấn luyện viên Gerardo Martino của Barcelona cho rằng việc Atletico Madrid thi đấu quá rắn đã khiến đội bóng của ông nhận thất bại.

Với bàn thắng duy nhất của Koke, Atletico đã giành chiến thắng 1-0 (thắng chung cuộc 2-1) ở trận tứ kết lượt về Champions League và khiến “gã khổng lồ xứ Catalunya” ngậm ngùi dừng bước.

"Nếu Barca có một bàn thắng có lẽ thế trận đã khác. Trong một số thời điểm, chúng tôi đã không thể triển khai được lối chơi vì Atletico phòng ngự quá chặt chẽ. Trước mắt, Barca sẽ tập trung vào hai mục tiêu còn lại là La Liga và Cúp nhà vua Tây Ban Nha" - Martino cho hay

Trong khi đó, huấn luyện viên Diego Simeone của Atletico tỏ ra rất hãnh diện với các học trò: "Các học trò của tôi đã thi đấu rất quyết tâm. Tôi ngưỡng mộ họ. Họ đã cống hiến hết khả năng của mình và tỏ ra là một tập thể mạnh mẽ, đoàn kết. Chúng tôi đã thi đấu với cường độ rất cao trong 20 phút đầu trận nhưng sau đó Barca lấy lại được thế trận và khiến chúng tôi gặp khó khăn. Việc loại được một đội bóng như Barca thật tuyệt vời. Đây chưa phải là cái đích cuối cùng của Atletico.”

Cùng quan điểm với người thầy của mình, tác giả của bàn thắng duy nhất trong trận đấu đêm qua Koke cho hay: “Atletico đã thắng thuyết phục. Chúng tôi triển khai đúng ý đồ chiến thuật của huấn luyện viên trong cả hai lượt trận. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã ghi bàn thắng giúp Atletico đi tiếp”.

Đây là lần đầu tiên Atletico lọt vào bán kết Cúp C1/Champions League kể từ mùa 1973-74, tức cách đây đúng 40 năm. 

Khi đó, họ đã vượt qua Celtic ở bán kết và lọt vào chung kết gặp Bayern Munich, để rồi thua trong trận chung kết đấu lại duy nhất trong lịch sử giải đấu này./.

Huy Đồng (Vietnam+)