Trước thềm "kinh điển," huấn luyện viên "Tata" Martino của Barca khẳng định ông không hề lo lắng trước lối chơi rắn của Real, trong khi Carlo Ancelotti cũng tự tin đội bóng của mình sẽ giành chiến thắng dù bị xếp "chiếu dưới."Ở những trận El Clasico gần đây nhất giữa hai đội, Real Madrid luôn bị chỉ trích về lối chơi quá quyết liệt, thậm chí là đá rắn nhằm hạn chế sức mạnh của Barcelona.

Thế nên, khi được hỏi về vấn đề này, huấn luyện viên Martino đã lên tiếng khẳng định đội bóng của ông không hề e ngại: "Các bạn nghĩ tôi ngại lối đá rắn của Real ư? Không, mỗi đội bóng sẽ chơi theo cách của mình và trọng tài sẽ là người giúp trận đấu diễn ra một cách công bằng."

[Lịch trực tiếp bóng đá: "Kinh điển" Barca-Real Madrid]

Martino cũng đồng thời khẳng định Messi sẽ biết cách để thoát khỏi sự kèm cặp có phần bạo lực của các cầu thủ bên phía đối phương. "Khi còn dẫn dắt Paraguay, tôi đã từng đối mặt với Messi 3 lần nhưng chưa bao giờ kiểm soát được cậu ấy."

Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia này cũng tiết lộ về đội hình: "Đội hình đã được quyết định trước trận đấu với Milan. Tôi sẽ chỉ thay đổi một chút nếu có điều gì đó phát sinh."

“Andres Iniesta, Cesc Fabregas và Xavi Hernandez đều là những cầu thủ tuyệt vời và họ có thể thi đấu ở bất kỳ vị trí nào. Có vẻ tôi sẽ phải trở thành một người bất công khi để một trong số họ ngồi dự bị."

Martino cũng tỏ rõ sự phấn khích khi được tham dự El Clasico đầu tiên trong sự nghiệp. "Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự một trong những trận đấu lớn nhất tại châu Âu. Bạn có thể thấy các trận "kinh điển" diễn ra ở khắp mọi nơi, nhưng đây là trận đấu được mong đợi nhất và tôi đang nóng lòng chờ đến khi tiếng còi khai cuộc."

Bên kia chiến tuyến, Real có phần bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ. Tuy nhiên, huấn luyện viên Carlo Ancelotti cũng không hề tỏ ra lo lắng. Ông cho biết: "Tôi không rõ đội bóng nào ở cửa trên. Có thể mọi người đều nghĩ đó là Barca nhưng với chúng tôi, chuyện đó không có gì tệ hại."

"Chúng tôi đã cải thiện được mọi mặt trong những trận đấu vừa qua và có thể tiếp tục làm tốt ở Nou Camp. Tôi rất tự tin vào các cầu thủ, lần gần nhất họ thi đấu ở đây (thắng 3-1 tại Copa del Rey mùa trước) là một trận đấu tuyệt vời. Chúng tôi đang thực sự háo hức."

"Chúng tôi cần phải là chính mình để thi đấu trước Barca. Tôi không nghĩ đến việc bắt chặt một ai đó bên phía họ cả, bởi nếu như thế thì sẽ có rất nhiều việc phải làm với từng người như Messi, Neymar hay Iniesta"./.

Huy Anh (Vietnam+)