Masan Consumer len tieng ve vu my Omachi bi thu hoi o Dai Loan hinh anh 1Sản phẩm mỳ Omachi xốt tôm chua cay do Công ty trách nhiệm hữu hạn Qianyu nhập khẩu từ Việt Nam bị trả lại để tiêu hủy. (Nguồn: CNA)

Ngày 24/8, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã thông tin liên quan đến sự việc sản phẩm mỳ Omachi tại thị trường Đài Loan (Trung Quốc) bị thu hồi và tiêu hủy.

Đại diện Masan cho biết theo thông tin nhận được, ngày 23/8, website của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan (TFDA) có đăng tải thông tin về sản phẩm mỳ Omachi xốt tôm chua cay do Công ty trách nhiệm hữu hạn Qianyu nhập khẩu từ Việt Nam bị trả lại để tiêu hủy do không đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường Đài Loan.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Masan Consumer đã lập tức tiến hành các bước xác minh cần thiết.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy Masan Consumer không trực tiếp xuất khẩu hoặc bán sản phẩm mỳ Omachi xốt tôm chua cay cho đối tác Qianyu để xuất khẩu cho thị trường Đài Loan như thông tin cảnh báo của TFDA.

"Chúng tôi đang phối hợp cùng Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về Vệ sinh dịch tễ và Kiểm dịch động thực vật Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng SPS Việt Nam) và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác minh và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật hiện hành," đại diện Masan nhấn mạnh.

[Kết quả kiểm tra sơ bộ đối với mỳ ăn liền Việt Nam bị cảnh báo tại EU]

Theo Masan, do tiêu chuẩn quy định an toàn thực phẩm của mỗi nước là khác nhau nên các sản phẩm mỳ Omachi mà Masan Consumer sản xuất khi xuất khẩu cho từng quốc gia và các khu vực cũng khác nhau để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các thị trường sở tại.

Tại Việt Nam, sản phẩm mỳ Omachi đang được sản xuất đáp ứng đầy đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm của Nhà nước Việt Nam và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Hiện tại, sản phẩm của Masan Consumer đã được xuất khẩu chính thức và có mặt tại thị trường Mỹ, Canada, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)…/.

Thành Trung (TTXVN/Vietnam+)