Mascherano tu tin voi phong do cua Doi tuyen quoc gia Argentina hinh anh 1Pha tranh bóng giữa cầu thủ Arquimedes Figuera (phía sau) của Venezuela và Javier Mascherano của Argentina trong một trận đấu năm 2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, tiền vệ kỳ cựu của đội tuyển quốc gia Argentina Javier Mascherano cho rằng vào thời điểm hiện tại các đối thủ Brazil, Đức, Pháp và Tây Ban Nha đang ở trên đội bóng của ngôi sao Leonel Messi và các đồng đội một bậc, song anh cũng cảnh báo trong bóng đá “các ứng cử viên không phải lúc nào cũng chiến thắng.”

Theo Mascherano, với những gì diễn ra kể từ sau World Cup 2014 đến nay, đoàn quân của huấn luyện viên Jorge Sampaoli nhận thức rõ rằng có một số đội bóng có phong độ tốt hơn nhưng điều đó không có nghĩa là Argentina không thể cạnh tranh.

[Javier Mascherano san bằng kỷ lục của huyền thoại Javier Zanetti]

Thủ lĩnh hàng tiền vệ của đội bóng Xứ sở Tango tin tưởng sẽ có một World Cup cuối cùng với phong độ cao nhất để giúp đem lại vinh quang mà cổ động viên Argentina đã chờ đợi suốt 32 năm qua.

Mascherano chỉ rõ việc không nằm trong nhóm các ứng cử viên hàng đầu như hai kỳ World Cup gần đây giúp cho anh và các đồng đội giảm bớt được áp lực, đồng thời cho biết tinh thần đội bóng đang rất thoải mái kể từ khi bắt đầu tập trung cách đây 3 tuần.

Tiền vệ đang đầu quân cho Câu lạc bộ Hebei Fortune (Trung Quốc) cũng khẳng định Messi vẫn là linh hồn của đội bóng và sẽ tiếp tục là ngôi sao sáng nhất tại World Cup lần này./.


(TTXVN/Vietnam+)