Hãng cung cấp thẻ tín dụng khổng lồ MasterCard ngày 25/2 tuyên bố sẽ ra mắt hệ thống thanh toán kỹ thuật số mới mang tên MasterPass.

Hệ thống thanh toán hiện đại này cho phép khách hàng có thể thanh toán tiền một cách dễ dàng trên các thiết bị điện tử bao gồm cả những chiếc điện thoại thông minh ở bất kỳ nơi nào.

MasterPass lưu giữ thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng theo hình thức trực tuyến dạng "đám mây an toàn," nơi mà thẻ luôn sẵn sàng cho hoạt động thanh toán trong một kho lưu trữ khi lướt Internet.

Tại Lễ khai mạc Hội nghị Thế giới di động tại Barcelona (Tây Ban Nha), tập đoàn MasterCard cho biết các ngân hàng và cửa hàng, các đại lý bán lẻ trên toàn cầu có thể phát hành thẻ MasterPass kết hợp "túi kỹ thuật số" tới khách hàng của họ.

Với phương pháp tiếp cận thống nhất này, MasterCard tin rằng nó sẽ giúp đại bộ phận người sử dụng có hình thức thanh toán dễ dàng hơn.

Hệ thống thanh toán kỹ thuật số cũng chấp nhận thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, bao gồm cả những thẻ khác ngoài hệ thống của MasterCard.

Đối với việc mua hàng trực tuyến, dịch vụ này sẽ tạo ra một quá trình kiểm tra đơn giản hóa, loại bỏ những thủ tục tẻ nhạt vào tất cả các thẻ tín dụng và thông tin vận chuyển.

Dự kiến, hệ thống này sẽ được trình làng bởi các viện tài chính tại Australia và Canada vào cuối tháng 3/2013, tại Mỹ vào mùa Xuân và tại Anh vào mùa Hè trước khi mở rộng ra các thị trường khác bao gồm Bỉ, Brazil, Trung Quốc, Pháp, Italy, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Phát ngôn viên MasterCard cho biết hệ thống mới được hỗ trợ bởi các ngân hàng bao gồm Banco, Santander, BBVA, BNP và Citi./.

Thạch Thảo (Vietnam+)