Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: MC)

Mastercard vừa công bố một sáng kiến nhằm tạo ra sự đồng nhất cao hơn trong thanh toán bằng cách đưa quy chuẩn “thanh toán chạm” trở thành tiêu chuẩn trong vòng 5 năm tới.

Theo đó, bắt đầu từ cuối năm 2018, Mastercard sẽ yêu cầu một loạt những nâng cấp về hệ thống đầu cuối và thẻ thanh toán trên toàn châu Âu, châu Mỹ Latin, châu Á-Thái Bình Dương, châu Phi và Trung Đông nhằm đem đến công nghệ thanh toán thẻ không tiếp xúc tiện lợi và an toàn cho nhiều người tiêu dùng hơn trên toàn thế giới.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các chủ thẻ có thể thực hiện thanh toán bằng cách “chạm” thẻ hoặc thiết bị của họ.

Cũng theo đại diện Mastercard, tốc độ của công nghệ thanh toán không tiếp xúc, kết hợp với khả năng xác thực tiêu chuẩn giúp ngăn ngừa gian lận, đang làm thay đổi những giao dịch thương mại hàng ngày và đem lại những lợi ích cho người tiêu dùng và các cửa hàng. Việc này cũng hỗ trợ các ngân hàng phát hành thẻ thông qua việc gia tăng tỷ lệ sử dụng thẻ và thay thế việc sử dụng tiền mặt, ngoài ra nó còn giúp hỗ trợ các chính phủ trong một số lĩnh vực như giao thông công cộng tại một vài thành phố lớn nhất trên thế giới.

“Tầm nhìn của chúng tôi là một thế giới nơi mọi người có thể sử dụng thẻ hoặc thiết bị để thanh toán một cách đơn giản và an toàn tại các cửa hàng, và trong khi đang di chuyển một cách nhanh chóng,” Ajay Bhalla, Trưởng bộ phận Giải pháp An toàn Thanh toán tại Mastercard cho biết./.