Ngày 31/3, anh Hà Văn Dũng (24 tuổi, trú ở xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) nhận được tin cha ruột qua đời, song anh không thể về chịu tang do đang phải cách ly tại Trung tâm Ban Chỉ huy quân sự cũ của huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Trước hoàn cảnh đó, Ban Chỉ đạo khu các ly huyện Nam Đàn đã tạo điều kiện để anh Dũng thực hiện đạo hiếu làm con, yên tâm ở lại khu cách ly.

Ban Chỉ đạo khu cách ly huyện Nam Đàn đã chuẩn bị một bàn thờ nhỏ với bát hương, đĩa hoa quả đặt ở một góc ngay tại khu cách ly để anh Hà Văn Dũng có thể thắp nén hương vái vọng người cha vừa mất ở quê nhà.

Anh Hà Văn Dũng chia sẻ anh muốn muốn được về quê tiễn cha lần cuối, song sau khi được các cán bộ Trung tâm động viên, giải thích về quy định phòng, chống dịch thì anh hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mỗi cá nhân trước cộng đồng, xã hội.

[Vợ liệt sỹ gần 80 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch COVID-19]

Một cán bộ tại Khu cách ly Trung tâm thuộc Ban Chỉ huy quân sự cũ của huyện Nam Đàn cho biết anh Hà Văn Dũng là lao động từ Lào mới trở về. Anh được chuyển đến điểm cách ly tập trung này hai ngày thì nhận được tin người cha qua đời do bệnh hiểm nghèo.

Các cán bộ trong khu cách ly cùng những người đang được cách ly tập trung đã gặp anh Dũng để chia buồn, động viên anh sớm vượt qua nỗi đau và hoàn thành đợt cách ly phòng dịch./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)