Hòa vào không khí lễ hội cuối năm, sàn diễn thời trang Thu Đông 2014 cũng đem đến rất nhiều cảm hứng thú vị cho các tín đồ làm đẹp với phong cách trang điểm sử dụng phấn nhũ và các sản phẩm có ánh kim.

Chuyên gia trang điểm Alex Box đã tạo cho người mẫu trong show diễn của Issey Miyake một đôi mắt ấn tượng với một chút nhũ vàng nhấn ở khóe mắt. Alex cho biết phong cách trang điểm này được bà lấy cảm hứng từ những vị thần rừng trong truyện cổ tích.

Nhũ mắt MAC Fluidline Copperthorn

Đôi môi lấp lánh và đầy gợi cảm của người mẫu trong show diễn Rodarte được pha trộn bởi hai màu son tím đỏ và đồng. Chuyên gia trang điểm James Kaliardos cho biết ông đã trộn bột nhũ vào lớp son cuối sau đó tô lên môi người mẫu bằng cọ.

Tại show diễn của Alexander McQueen, chuyên gia trang điểm Pat McGrath đã sử dụng màu đồng, vàng, ngọc trai và bạc kết hợp cùng kỹ thuật đánh khối mắt để tạo ra vẻ đẹp hoang dại, băng giá cho các người mẫu. Bên cạnh đó, Pat McGrath cũng trang điểm chân mày và lông mi theo tông màu lạnh và nhạt thay cho sắc đen đậm thường thấy.

Bảng màu mắt Naked 2 Urban Decay với các tông màu lạnh, kim loại

Để tạo ra đôi mắt màu bạc kim loại ấn tượng này, chuyên gia trang điểm Charlotte Tilbury cho biết ông đã trộn màu mắt với một ít sáp Mixing Medium Shine của MAC để tăng độ bắt sáng và lấp lánh.

MAC Mixing Medium Shine

Chuyên gia trang điểm Andrew Gallimore dùng một chiếc cọ thật mảnh, vẽ đường nhũ mắt song song với chân mi cho người mẫu của Holly Fulton và tạo ra một nét chấm phá đơn giản nhưng rất ấn tượng.

Chuyên gia Lloyd Simmonds cũng chọn sắc vàng khi trang điểm cho người mẫu trong show diễn của Alberta Ferretti nhưng mang phong thái nhẹ nhàng hơn. Đầu tiên, Lloyd đánh một lớp lót màu hồng nude, sau đó tô thêm màu mắt vàng khoảng 2/3 chiều dài mí bắt đầu từ góc mắt và cuối cùng chuốt mascara mi trên.

Hòa cùng với xu hướng ánh kim của màu mắt, màu môi, chuyên gia nails Honey cũng gây ấn tượng mạnh trên sàn diễn với việc sử dụng sơn móng màu vàng kim loại cho các người mẫu trong show diễn của Mara Hoffman.

Sơn móng tay Color Show Maybelline

Vàng ánh kim và đen là sự kết hợp thể hiện nét sang trọng, đẳng cấp. Với cảm hứng này, chuyên gia trang điểm Tom Pecheux đã đánh lớp màu mắt nhũ vàng phủ hết toàn bộ bầu mắt, kẻ một đường eyeliner đen cho mí trên và chuốt mascara nhẹ.