Mat vu My Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng AFP, trong một bài phỏng vấn đăng ngày 21/8, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph "Tex" Ailes cho biết cơ quan này đang đối mặt với nguy cơ cạn kiệt ngân quỹ vì chi phí quá cao trong việc bảo vệ Tổng thống Donald Trump, vô số ngôi nhà và gia đình nhiều thành viên của ông.

Trả lời phỏng vấn tờ USA Today, ông Ailes tiết lộ, hơn 1.000 đặc vụ USSS đã chạm mức trần lương thông thường và lương làm việc quá giờ trong năm nay vì khối lượng công việc quá cao. Đòi hỏi công việc sẽ càng tăng cao vào tháng tới khi 150 nguyên thủ quốc gia sẽ tập trung ở New York để tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp Quốc.

Hầu hết các dịp cuối tuần, ông Trump đều bay tới các tư dinh ở Florida, New Jersey và Virginia.

Cơ quan Mật vụ còn phải bảo vệ những người con tuổi trưởng thành của tổng thống trong các chuyến công tác và du lịch cá nhân.

[Tổng thống Donald Trump cử con rể Jared Kushner đến Trung Đông]

Tổng cộng, 42 người trong chính quyền Tổng thống Mỹ cần đến sự bảo vệ của USSS, trong đó có 18 thành viên gia đình Trump

Ông Alies nói: "Tổng thống có một gia đình lớn, và trách nhiệm của chúng tôi được luật pháp quy định. Tôi không thể thay đổi điều đó và không có phương án linh động."

Giám đốc USSS mong muốn Quốc hội cấp thêm ngân quỹ và hiện đang thương lượng với các thành viên chủ chốt trong Quốc hội để nâng mức lương trần từ 160.000 USD/năm lên mức 187.000 USD/năm, ít nhất là cho đến hết nhiệm kỳ của Tổng thống Trump./.

(Vietnam+)