Mats Hummels chỉ còn 1 trận đấu nữa trong màu áo Dortmund. (Nguồn: AP)

Mats Hummels sẽ chính thức khoác áo Bayern Munich khi mùa giải này khép lại, nhưng phía trước anh là trận đấu vô cùng quan trọng cùng Dortmund - trận chung kết Cúp Quốc gia và đối thủ lại là đội bóng tương lai.

Trước thềm trận đấu này, Hummels đã tự tin tuyên bố sẽ thi đấu hết mình để đánh bại Bayern, mang chức vô địch về cho Dortmund như món quà chia tay tri ân câu lạc bộ mà anh đã thi đấu hơn 8 năm.

Trung vệ 27 tuổi này cũng đã có những chia sẽ đầy cảm xúc với dfb.de.

- Hummels, anh đang có suy nghĩ gì sau khi đã chơi xong trận cuối cùng trên sân nhà?

Mats Hummels: Trước hết, đó là một cảm giác lạ lùng khi biết rằng đây sẽ là lần cuối cùng bạn ra sân, lần cuối cùng nói lời tạm biệt với người hâm mộ ở Sudtribune sau trận đấu. Đó luôn là một nghi thức thường xuyên của tôi suốt 5 năm qua, nên tôi thấy hơi lạ lẫm khi biết rằng sau này tôi không được làm thế nữa.

Tôi không thích làm bất cứ điều gì một lần cuối cùng. Tôi vừa có bữa tối cuối cùng ở đây hôm qua, hay đây là lần cuối cùng mình lái xe qua căn hộ cũ ở Dortmund… những suy nghĩ đó khiến bạn thấy mình đa cảm.

Đó là một điều đáng tiếc, nhưng mặt khác, nó cũng cho tôi cảm giác dễ chịu khi biết mình đã có khoảng thời gian tuyệt vời ở đây. Bạn cần phải đối mặt với sự thật rằng một lúc nào đó mình sẽ phải nói lời tạm biệt.

- Việc người hâm mộ chào đón anh nồng nhiệt hơn so với trận đấu trên sân nhà lần trước quan trọng với anh như thế nào?

Mats Hummels: Tôi thấy rất hạnh phúc vì điều đó, đơn giản vì tôi đã có một khoảng thời gian dài ở đây. Tôi cũng hoàn toàn hiểu phản ứng của họ.

Tối thứ Năm, khi có thông báo chính thức là tôi đã bày tỏ mong muốn rời câu lạc bộ, và tối thứ Sáu xuất hiện lời đồn rằng tôi muốn rời câu lạc bộ lắm rồi. Nên tôi hiểu, đây là một tình huống đầy cảm xúc.

Tôi đã có 8 năm gắn bó với câu lạc bộ và tôi hiểu được người hâm mộ - đó là một phần của cuộc chơi. Kể cả hôm nay người hâm mộ có la ó với tôi, tôi vẫn sẽ không thay đổi quan điểm của mình về khoảng thời gian ở đây.

- Anh vẫn còn một trận đấu rất quan trọng nữa - chung kết Cúp Quốc gia - và đối thủ của anh không ai khác chính là Bayern Munich…

Mats Hummels: ....và trận đấu đầu tiên của tôi trong màu áo Bayern cũng chính là trận gặp Dortmund (Supercup ngày 14/8).

Đối thủ của Hummels trong lần cuối khoác áo Dortmund lại chính là Bayern. (Nguồn: Getty Images)

- Anh đã chuẩn bị cho trận chung kết Cúp Quốc gia vào thứ Bảy tới như thế nào?

Mats Hummels: Chúng tôi đương nhiên muốn thắng trận này. Tôi muốn đánh bại Bayern chừng nào tôi vẫn còn ở đây. Chỉ còn một trận đấu này, và tôi sẽ làm mọi điều có thể để bảo đảm một chiến thắng cùng với các đồng đội. Chúng tôi muốn kết thúc cơn khát danh hiệu mà chúng tôi đang trải qua.

Giành cúp là một việc cực kỳ quan trọng với tất cả chúng tôi, và tôi hy vọng các bạn có thể chứng kiến điều đó trực tiếp trên sân cỏ. Với cá nhân tôi, không thể phủ nhận là sẽ có nhiều áp lực. Tôi sẽ cần dốc hết 100% khả năng, và chuyền bóng cho đồng đội.

Hy vọng chúng tôi sẽ thành công và tôi sẽ không phải nhận những bình luận sau trận đấu như “Anh ta đã không cố hết sức” hay “Anh ta không để tâm đến trận đấu.”

- Hai trận đấu gần đây, anh và đồng đội thi đấu dưới sức. Có phải lý do là bởi thiếu cảm hứng khi danh hiệu ở quá xa không?

Mats Hummels: Không may là ở một mức độ nào đó đúng là như vậy. Chúng tôi không cố ý thua, nhưng chúng tôi đã phải hai lần vất vả để giành chiến thắng. Chúng tôi đã ghi được hai bàn vào lưới câu lạc bộ Cologne, nhưng cũng có những lúc để hàng phòng thủ lỏng lẻo và cho họ cơ hội phản công. Cũng may là chúng tôi chỉ bị thủng lưới hai bàn, bởi họ đã có thể ghi thêm bàn thắng.

Nhưng trận đấu gặp Bayern sắp tới sẽ hoàn toàn khác. Tôi không nghĩ có thể kết luận bất cứ điều gì về kết quả trận chung kết qua màn thể hiện của chúng tôi ở hai trận vừa qua, bởi đó là một trận đấu khác hoàn toàn, với những nhiệm vụ khác hoàn toàn dành cho mỗi cầu thủ./.