Trang AllThingsD tiết lộ rằng, mẫu iPhone 5 của hãng Apple vừa vượt qua được bài kiểm nghiệm áp chót của nhà chức trách Trung Quốc, qua đó mở ra cơ hội cho sản phẩm này sớm xuất hiện tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Cơ quan quản lý sóng radio của chính phủ Trung Quốc đã thông qua 2 phiên bản iPhone 5 để dùng trên hệ thống mạng không dây của nước này.

Hiện giờ, Apple chỉ cần xin cấp nốt giấy phép truy cập mạng từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc là họ sẽ có thể bán mẫu iPhone mới nhất tại đất nước Đông Á.

Thông tin kể trên càng trở nên đáng chú ý khi trước đó, công ty GooPhone của Trung Quốc từng dùng những hình ảnh rò rỉ của iPhone 5 để sản xuất ra mẫu GooPhone I5 tương tự.

Chưa dừng lại ở đó, GooPhone còn xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm nhái của họ, và đe dọa sẽ kiện cáo Apple tới nơi tới chốn nếu như “Quả táo” mang iPhone 5 tới thị trường Trung Quốc.

Do vậy, ngoài việc mở ra cơ hội tiêu thụ tại đất nước đông dân nhất thế giới, Apple sẽ còn phải tính toán kỹ lưỡng trước cái bẫy mà GooPhone đang giăng sẵn, để họ không còn phải đau đầu như vụ dàn xếp với “kẻ cướp” Proview trước đây./.

Văn Hưng (Vietnam+)