Sau khi có màn ra mắt tại triển lãm ôtô Tokyo hồi tháng 12/2011 và triển lãm ôtô Geneva hồi tháng Ba vừa qua, mẫu Mazda Takeri concept của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Mazda đã trình làng tại khu vực Bắc Mỹ ở triển lãm ôtô quốc tế New York.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn, tại lần xuất hiện này, hãng xe của Nhật Bản tuyên bố phiên bản sản xuất của mẫu Takeri Concept, mà không gì khác là mẫu Mazda6 thế hệ kế tiếp, sẽ có màn ra mắt tại triển lãm ôtô Paris 2012 diễn ra vào cuối tháng Chín sắp tới.

Mazda cho hay các yếu tố thiết kế của mẫu Mazda6 mới này sẽ chịu ảnh hưởng chủ yếu từ mẫu Takeri, là mẫu xe đã nhận được những đánh giá tích cực từ công chúng và giới báo chí.

Tại Bắc Mỹ, mẫu Mazda6 sẽ được tung ra bán với tư cách là mẫu xe đời 2014 trong quý I năm 2013 và sẽ sử dụng động cơ xăng SKYACTIV-G mới.

Mẫu xe này có hai phiên bản hộp số là hộp số tự động sáu cấp SKYACTIV-MT và hộp số tự động sáu cấp SKYACTIV-DRIVE.

Ngoài ra, mẫu xe này còn có phiên bản động cơ diesel turbo 2.2 SKYACTIV-D được trang bị hệ thống “i-stop” giúp tiết kiệm nhiên liệu và hộp số tự động SKYACTIV-Drive sáu cấp.

Phiên bản này chắc chắn được bán tại châu Âu và nhiều khả năng là cả ở thị trường Mỹ vào thời gian sau đó.

Tổng Giám đốc Mazda khu vực Bắc Mỹ Jim O’Sullivan khẳng định: “Mẫu Mazda6 đời 2014 hoàn toàn mới sẽ là mẫu xe mới nhất của Mazda. Nó sẽ cạnh tranh với các mẫu xe bán chạy hàng đầu hiện nay”./.

Huy Bình (Vietnam+)