Mau P’9983 cua BlackBerry va Porsche: Su ket hop day phong cach hinh anh 1 Mẫu P’9983. (Nguồn: techcrunch.com)

 

Trước sự bùng nổ và phủ sóng của các đối thủ cạnh tranh của hãng trên thị trường smartphone, đặc biệt là tính năng của các mẫu điện thoại mới nhất của Samsung hay Apple,  BlackBerry đã quyết định chọn một hướng đi mới: sự độc đáo.

Thay vì đổi mới và cập nhật hiệu suất xử lý hay các thông số kỹ thuật của máy, BlackBerry đã chọn cho mình một thị trường nhất định khi tung ra mẫu điện thoại cao cấp mới nhất - chiếc P’9983 - với giá thành 2350 USD, dự kiến được bán với số lượng có hạn bắt đầu từ tháng 10 năm nay.

Là sản phẩm hợp tác thứ ba giữa công ty smartphone đến từ Canada này với Porsche Design, chiếc P’9983 khởi điểm chỉ là một chiếc điện thoại Q10 thông thường.

Dưới bàn tay của các nhà thiết kế, P’9983 đã được lột xác và trở thành một chiếc điện thoại cao cấp có góc cạnh, được bao bọc bằng một lớp thủy tinh với bàn phím QWERTY có kết cấu đặc biệt.

Mẫu điện thoại này cũng được trang bị khung thép không gỉ, với logo Porsche Design ở mặt sau của máy, nắp ống kính sapphire cho camera sau, và hình nền màn hình có một không hai.

Dù bên dưới lớp vỏ sang trọng, chiếc điện thoại vẫn không thay đổi gì nhiều, ngoại trừ khả năng lưu trữ được cải thiện (64GB, hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD lên tới 128GB). Song, điều quan trọng không nằm ở những chi tiết kỹ thuật phần cứng, mà nằm ở năng suất, tính độc đáo và sức thu hút, Juergen Gessler, CEO của Porsche Design khẳng định.

"Chiếc smartphone Porsche Design P’9983 từ BlackBerry là một tuyên bố về thị hiếu hoàn hảo cũng như động lực tạo nên thành công của chủ nhân chiếc máy. P’9983 thể hiện sự khác biệt của người dùng khi lựa chọn đúng đắn những sản phẩm sẽ giúp cho họ dẫn đầu cuộc chơi,” Juergen Gessler nói.

Đương nhiên, P’9983 cũng có những độc đáo về công năng khác như: Dịch vụ nhắn tin an toàn và được mã hóa, tuổi thọ pin kéo dài cả ngày - vốn là một trong những tính năng mạnh nhất của BlackBerry; Mã PIN đặc trưng phân biệt người sở hữu chiếc máy Porsche Design với những người dùng BlackBerry thông thường khác là những gì P’9983 mang tới cho người sử dụng.

Về phụ kiện máy, người mua có thể trả thêm một khoản cho chiếc bao da Ý được thiết kế riêng.

Ngoài ra, P’9983 còn đi kèm với một cáp sạc dành riêng cho các doanh nhân quốc tế luôn đặt hiệu suất làm việc lên hàng đầu, một bộ tai nghe cao cấp, cùng với đó là một cáp USB giúp việc truyền dữ liệu được nhanh chóng và an toàn hơn./.

Tiến Nguyễn (Vietnam+)