Mẫu Audi A3 Sportback e-tron. (Nguồn: caricos.com)

Hãng xe Audi hôm thứ Tư 5/8 đã công bố giá và thời điểm bán ra thị trường mẫu xe ôtô điện đầu tiên của hãng, mẫu 2016 Audi A3 e-tron plug-in hybrid.

Cụ thể, mẫu xe này sẽ phân phối tới các đại lý ở Mỹ vào tháng 10, và nó sẽ là chiếc xe ôtô điện đầu tiên của Đức được bán tại Mỹ.

Có giá khởi đầu từ 37.900 USD trước thuế, mẫu xe A3 e-tron thuộc dòng sản phẩm xe cỡ nhỏ A3 mà Audi đang phát triển, trong đó bao gồm mẫu A3 sedan, A3 Cabriolet, và S3 sport sedan.

Ở thời điểm này ít nhất, A3 e-tron sẽ chỉ có một phiên bản Sportback được bán ở thị trường Mỹ.

Mẫu xe nhỏ gọn năm cửa này được trang bị động cơ bốn xilanh 1.4 lít TFSI của Volkswagen với một động cơ điện 204 mã lực và mômen xoắn lực là ​349,8Nm.

Chiếc xe lai sạc điện (PHEV) này, thể hiện sức mạnh của nó với mặt đường nhờ các bánh xe phía trước qua hộp số sáu cấp ly hợp kép. Ký hiệu hệ thống dẫn động 4 bánh Quattro của Audi không có sẵn trên một số phiên bản.

Audi cho biết pin sạc lithium-ion 8,8 kWh được kẹp dưới ghế sau, sẽ mất khoảng tám giờ sạc qua một ổ cắm gia dụng 120-volt thông thường, nhưng một bộ sạc Bosch 240-volt có thể làm giảm thời gian sạc đến khoảng 2,25 giờ./.