Maurizio Sarri chính thức trở thành HLV của Chelsea.

Không lâu sau quyết định sa thải Antonio Conte, ban lãnh đạo Chelsea đã chính thức bổ nhiệm Maurizio Sarri ngồi vào "ghế nóng" tại Stamford Bridge.

Cựu huấn luyện viên của Napoli Maurizio Sarri sẽ dẫn dắt The Blues theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

[Chelsea lạnh lùng trong thông báo sa thải HLV Antonio Conte]

Chia sẻ trong ngày ra mắt, vị huấn luyện viên 59 tuổi nói: "Tôi rất hạnh phúc được đến Chelsea và Premier League. Đây là một bước ngoặt rất hào hứng trong sự nghiệp của tôi."

"Tôi rất nóng lòng bắt tay vào công việc mới và gặp gỡ với các cầu thủ vào hôm thứ Hai tới trước khi di chuyển tới Australia, nơi tôi có thể biết thêm về đội bóng."

"Tôi hy vọng chúng tôi só thể trình diễn thứ bóng đá hấp dẫn tới người hâm mộ và cạnh tranh cho những danh hiệu."

Maurizio Sarri dẫn dắt Chelsea theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. (Nguồn: Getty Images)

Trước đó, Chelsea cũng đã sa thải Antonio Conte sớm hơn so với hợp đồng đã ký, bất chấp việc vị huấn luyện viên người Italy này đã giúp đội bóng vô địch Premier League và FA Cup.

Trên website chính thức, Chelsea đã đăng thông báo về việc kết thúc hợp đồng với Conte: "Trong quãng thời gian Antonio dẫn dắt đội bóng, chúng tôi giành được chức vô địch Premier League thứ 6 và danh hiệu FA Cup thứ 8. Câu lạc bộ còn lập kỷ lục 30 trận thắng trong mùa giải Premier League có 38 vòng, cũng như kỷ lục 13 trận thắng liên tiếp.

Chúng tôi chúc Antonio thành công trong tương lai."