THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 11 tháng 7 năm 2019 – Shvabe Holdings (một phần của công ty Rostec) và Nhà máy Krasnogorsk, được đặt theo tên của S. A.  Zverev lần đầu tiên giới thiệu máy ảnh Zenit M và ống kính Zenitar 0,95 / 50 tại Triển lãm Photo & Imaging Shanghai 2019. Trong năm qua, những thiết kế máy ảnh và ống kính này đã trở thành các mẫu trưng bày quan trọng tại các triển lãm công nghệ quang học và nhiếp ảnh quốc tế lớn.

Máy ảnh quang trắc kỹ thuật số Zenit M là thiết kế chung của Nhà máy Krasnogorsk (KMZ, một phần của Shvabe) và nhà sản xuất máy ảnh và quang học cao cấp của Đức Leica Camera AG. Thiết kế công thái học (ergonomics) của máy ảnh dựa trên giao diện của các mẫu máy ảnh huyền thoại. Được biết, máy ảnh rangefinder (quang trắc) là máy ảnh được trang bị máy đo khoảng cách. Máy ảnh có khả năng thực hiện chụp liên tục ở tốc độ 3 khung hình / giây, quay video Full HD ở 25 khung hình / giây và thay đổi độ nhạy sáng trong phạm vi từ 100 đến 6.400 ISO. Như trong mô hình Leica M ban đầu, việc lấy nét của máy ảnh được thực hiện thủ công.

Mẫu máy ảnh mới này đi kèm với ống kính Zenitar 35 mm f / 1.0 thế hệ mới, được thiết kế và sản xuất tại Nga. Ống kính tạo ra một hình ảnh Bokeh (chất lượng thẩm mỹ của hiệu ứng nhòe ở các phần mất nét trong ảnh) độc đáo với hiệu ứng lấy nét mềm mại.

Ông Vadim Kalyugin, Giám đốc điều hành (CEO) của KMZ cho biết: “Triển lãm tại Thượng Hải – thành phố và trung tâm tài chính lớn nhất của Trung Quốc- tạo nền tảng mới cho nhà máy của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ giới thiệu các sản phẩm của Công ty chúng tôi, mà còn thể hiện tiềm năng của công nghệ nhiếp ảnh hiện đại của Nga với các nhà đồng nghiệp châu Á. Chúng tôi nỗ lực phát triển liên tục, chứng minh cho những người tham gia thị trường toàn cầu rằng, máy ảnh và ống kính KMZ, nổi tiếng ở nước ngoài từ thời Liên Xô cũ là sản phẩm kế thừa xứng đáng của các sản phẩm cótiếng trước đây”.

Ống kính máy ảnh Zenitar 0.95 / 50 được trưng bày tại Thượng Hải cho phép chụp ảnh với khả năng tái tạo màu sắc tự nhiên và độ chi tiết cao. Nhờ độ sáng cực cao, f / 0.95 cho phép chụp ảnh chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Đây cũng là model đầu tiên trong dòng ống kính KMZ được trang bị ngàm Sony E (ngàm là bộ phận kết nối thân máy ảnh và ống kính) cho máy ảnh không gương lật.

Ngoài ra, trong số các sản phẩm được trưng bày có các ống kính khác thuộc dòng Zenitar và Helios có gắn ngàm cho các hệ thống máy ảnh hiện đại – Canon, Nikon, Sony và các loại khác.

Triển lãm Photo & Imaging Thượng Hải 2019 được tổ chức tại Thượng Hải trong thời gian từ ngày 10 đến 13/7/ 2019.

Thông tin về Rostec

Rostec là tổng công ty nhà nước Nga được thành lập năm 2007, tạo điều kiện phát triển, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao được thiết kế cho các ứng dụng dân sự và quân sự. Bộ máy của Rostec gồm hơn 700 tổ chức, hiện là một phần của 11 công ty cổ phần hoạt động trong khu vực công nghiệp quân sự và 3 công ty cổ phần hoạt động trong ngành công nghiệp dân sự, cũng như hơn 80 tổ chức trực tiếp quản lý.

Danh mục đầu tư của Rostec bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như AVTOVAZ, KAMAZ, Concern Kalashnikov, Russian Helicopters, UralVagonZavod… Các công ty của Rostec được đặt tại 60 đơn vị hợp thành của Liên bang Nga và cung cấp sản phẩm cho thị trường của hơn 100 quốc gia. Theo chiến lược của Rostec, mục tiêu chính của Tổng công ty là đảm bảo rằng Nga có lợi thế công nghệ trong các thị trường toàn cầu mang tính cạnh tranh cao. Các mục tiêu chính của Rostec bao gồm giới thiệu một mô hình kinh tế kỹ thuật mới và số hóa nền kinh tế Nga.

Giang Tran